ใครๆไม่มี อินสตราแกรม ก็คงจะถือว่าเชย นะคะเดี่ยวนี้ อิอิ
ไม่ว่าจะเป็น พี่ๆ น้องๆ ดารา ใครๆก็ใช้กันค่ะ
ด้วยความฮอตฮิต และฟีเจอร์ที่เรียบง่าย ในการแชร์
ทำให้อินสตราแกรมมียอดผู้ใช้ถล่มทลายค่ะ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่า “อินสตาแกรม”
แอพพลิเคชั่นภาพถ่ายยอดฮิตของโลก ขณะนี้ได้มียอดผู้ใช้เป็นจำนวนกว่า 7.3
ล้านคนต่อวันในสหรัฐ เหนือกว่าแอพพลิเคชั่น”ทวิตเตอร์”
สำหรับการโพสต์ข้อความที่ฮิตอย่างมากก่อนหน้านี้ ซึ่งมีจำนวน 6.9 ล้านคน


นอกจากนี้ ผลสำรวจยังพบว่า ผู้ใช้ยังใช้เวลากับการใช้แอพฯอินสตราแกรมมากกว่าทวิตเตอร์ด้วย
หรือเฉลี่ยราว 257 นาที มากกว่าทวิตเตอร์ซึ่งอยู่ที่ 170 นาที
โดยนับเป็นครั้งแรกที่อินสตราแกรม มียอดผู้ใช้แซงหน้าทวิตเตอร์

ด้านผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า อินสตาแกรม …

Pokki Appstore

Pokki เป็น App Store ที่จะรวบรวม Apps, เกม และเว็บไซต์ ที่เป็น HTML5 มาไว้ยังเดสท็อปของคุณ ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ฟรี สวยๆ ดีๆ

โดยแบ่งหมวดหมู่ของ Application ต่างๆไว้ชัดเจน เช่นเดียวกับ App Store ของ iOS หรือ Google Play ของ Android

เมื่อติดตั้งเสร็จ เปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะพบกับหน้าตาที่สวยงามสมกับเป็น HTML5 เราทดลองดาวน์โหลด App มาเล่นซักสองตัวละกันครับ

ตัวแรก เป็นตัวที่เคยนำเสนอไปคือ instagrille หน้าตาสวยๆ เหมือนเล่นในสมาร์ทโฟน

ตัวที่สอง เป็นเกม …

Instagrille โปรแกรมฟรีที่จะทำให้คุณใช้ความสามารถของ Instagram ได้บนพีซี วิธีการดาวน์โหลดก็ไม่ยาก โดยเข้าไปดาวน์โหลดที่ http://inst.ag/ เมื่อคลิกดาวน์โหลด โปรแกรมก็จะ Install Pokki  คล้ายๆกับ AppStore สำหรับ PC

เปิด Pokki ขึ้นมา คลิก Install Instagrille ก็จะปรากฏ Icon ที่  Taskbar ด้านล่างซ้าย เปิดโปรแกรมขึ้นมาหน้าตาก็จะประมาณนี้

สามารถ Login โดยใช้แอคเคาท์ instagram ได้เลย

สามารถ กด like หรือดาวน์โหลดก็สามารถทำได้

 

เท่านี้ก็สามารถดูรูปสวย ของดาราที่คุณติดตามได้ บน …

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับการใช้งาน Instagram หรือ วิธีเล่น Instagram ทั้งบน iPhone และ Android มีถามกันเข้ามาเยอะเกี่ยวกับวิธีสมัคร Instagram ทีมงาน i7 เองก็ลืมนำเสนอไป เลยได้นำมารีวิวเป็นบทความให้อ่านกันครับ

อันดับแรก หลังจากที่เราดาวน์โหลดและติดตั้ง Instagram เรียบร้อยแล้ว ก็เปิดเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Instagram กรณีนี้คือการเริ่มใช้งานครั้งแรก แอปพลิเคชันจะถามว่าเราต้องการจะ Log in หรือ Sign up เรายังไม่เคยสมัคร Instagram มาก่อน เพราะฉะนั้นจึงเลือกกดที่ Sign up เพื่อทำการสมัคร

หลังจากที่กด …

เป็นข่าวเป็นคราวหลังจากที่มีกระแสออกมาว่า Facebook จะซื้อ Instagram มาเป็นของตัวเอง ล่าสุด Facebook ได้ปล่อยแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับถ่ายรูปบน iPhone ชื่อว่า Facebook Camera และหน้าตาอินเตอร์เฟส ก็เหมือนกับ Instagram ยังกะฝาแฝดกัน

ข้อดีของ Facebook Camera คือ หลังจากที่เราแชะภาพกับเพื่อนแล้ว สามารถแชร์ภาพไปอวดเพื่อนๆบน Facebook ได้อย่างง่ายดาย เพื่อนๆของเราบน Facebook ที่มีเยอะอยู่แล้วไม่ต้องตามไปหาเพื่อนกันใหม่หากใช้แอปฯ Instagram หากเป็นการโหลดและติดตั้งแอปฯครั้งแรก ตัวแอปฯก็จะถามว่าต้องการใช้งานแอปฯนี้ ผ่านบัญชีเฟสบุ๊คปัจจุบันหรือไม่ ถ้าใช่หละก็ก็สามารถเริ่มใช้ Facebook Camera ได้เลย

 

ขณะนี้ก็เปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะใน iPhone ก่อน สำหรับสาวก …

Instagram หรือแอปพลิเคชันถ่ายรูปยอดนิยม ที่ในตอนแรกเปิดให้ใช้งานได้บน iPhone เท่านั้น และเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานสำหรับ Instagram บน Android หลังจากที่ได้ทราบไปแล้วสรับวิธีเล่น Instagram บน iPhone ในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงวิธีเล่น Instagram บน Adnroid

สำหรับวิธีการเล่นวิธีการใช้งานก็เหมือนๆกันกับวิธีเล่นบน Iphone เลยขออนุญาติข้ามส่วนนี้ไป i7 เราจะอธิบายแค่ส่วนที่แตกต่าง สามารถอ่านบทความก่อนหน้านี้ได้ที่ วิธีเล่น Instagram บน iPhone

การดาวน์โหลด Instagram ติดตั้งบนมือถือ Android เราสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Download Instagram หรือถ้าเชื่อมต่อในมือถือ เราก็สามารถเข้าไปที่แอป Google Play

Instagram หรือแอปพลิเคชันถ่ายรูป (Application) ยอดนิยมในขณะนี้ ซึ่งมีข้อดีของตัวแอปพลิเคชันคือมีเอฟเฟค ฟิลเตอร์ ให้เลือกใช้เยอะแยะ ทำให้เราสามารถตกแต่งรูปภาพ หรือถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงาม และที่เป็นที่นิยมมากในหมู้ผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนเพราะสามารถแชร์หรือแบ่งปันภาพถ่ายสวยๆไปยังสังคมออนไลน์(Social Network) อย่างเช่น Facebook , Twitter ฯลฯ ตัวเว็บแอปพลิเคชันของ Instagram เองก็มี API สำหรับให้ผู้พัฒนาเชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์อื่นๆจึงทำให้เป็นที่นิยมเพิ่มเข้าไปอีก ทั้งในหมู่วัยรุ่นนักร้อง ดารา ซุปเปอร์สตาร์มากมาย ก็มี Instagram ให้แฟนๆ ได้ติดตามดูภาพถ่ายที่แชร์

วิธีเล่น Instagram บน iPhone

วิธีเล่น instagram บน iPhone

คล้ายๆ กับการเล่น Social Network ทั่วไป เช่น Facebook ,Twitter,Google+ …