แรกเริ่มเดิมทีของไอโฟนรุ่นที่ผ่านมา ของไอโฟนจะมีความจุอยู่ที่ 16/32/64GB และมีแค่สองสีคือ สีขาวกับสีดำ ล่าสุดกระแสข่าวแว่วๆ ของ iPhone ที่คาดว่าจะมีสีเพิ่มขึ้นมาอีก นั่นก็คือเพิ่มสีทองขึ้นมา และความจุกระโดดไปมากถึง 128GB จะจริงแท้แน่นอนมากแค่ไหนนั้น ยังไม่มีใครให้คำตอบที่แน่นอนได้ คงต้องรอดูกันวันเปิดตัวไอดฟน 5s จริงๆ
ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยโดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำจาก KGI ที่เคยทำนายไว้หลายๆรุ่นก่อนหน้านี้ และค่อนข้างที่จะแม่นนยำ มาคราวนี้ยังจะแม่นจริงๆหรือป่าว ก็คงต้องลุ้นกันต่อไป…

OS X Mountain Lion

และแล้วก็ถึงเวลาที่เหล่าสาวก Mac Apple รอคอย สำหรับผู้ที่ใช้ Macbook หรือ เครื่อง Mac ทั้งหลาย กับการที่จะอัพเดทเครื่อง Mac สุดโปรดของคุณจากเวอร์ชั่นเดิม OS X Lion ให้กลายมาเป็น OS X Mountain Lion ซึ่งจะมาพร้อมกับฟีทเจอร์ใหม่ๆ กว่า 200 แบบ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานคู่กับอุปกรณ์ Mac อื่นๆ เช่น iphone ipad และ ipod

OS X Mountain Lion2

อย่ารอช้ารีบอัพเดทได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วมาลองดูว่าจะมีอะไรเจ๋งๆดีกว่าเวอร์ชั่นเดิมมากแค่ไหน โหลดได้เลย สนนราคาที่ $19.99 หรือประมาณ  635 …

สำหรับเพื่อนๆที่เข้าชมเว็บไซต์ i7.in.th ผ่าน iPhone ,iPad, iPod หรือจากบราวเซอร์ Safari สามารถเรียกใช้ฟังก์ชัน Reader ที่เป็นความสามารถของ Safari ที่จะช่วยให้เราอ่านบทความได้ง่ายขึ้น

เมื่อเรียกใช้บราวเซอร์ Safari เปิดอ่านบทความใน i7 ในช่อง URL ฝั่งขวามือจะมีปุ่มให้กด Reader ซึ่งปุ่มนี้จะมีเฉพาะบางเว็บไซต์เท่านั้น บางเว็บไซต์ก็ไม่ได้ออกแบบให้สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้

 

เมื่อเรากดที่ Reader จะพบว่าสามารถอ่านหน้าเว็บไซต์ได้สบายตามากยิ่งขึ้น เหมือนกับการอ่านในเอกสารทั่วไป ไม่มีโฆษณา และสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้อ่านได้ง่ายความความชอบใจของเรา หรือส่งหน้าเว็บไซต์ไปยังอีเมลล์ชองเพื่อน หรือจะสั่งพิมพ์เก็บไว้อ่านก็ได้เช่นเดียวกัน

 

หากจะพิมพ์เอกสานหน้าเว็บนี้ หรือปรับขนาดตัวอักษรเพื่อให้อ่านง่าย ก็ทำได้ไม่ยาก ทำได้โดยการเลื่อนหน้าจอมาที่ล่างสุดจะเห็นปุ่มให้เรียกใช้ เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ที่ใช้งานบนมือถือ iPhone  …

Instagram หรือแอปพลิเคชันถ่ายรูป (Application) ยอดนิยมในขณะนี้ ซึ่งมีข้อดีของตัวแอปพลิเคชันคือมีเอฟเฟค ฟิลเตอร์ ให้เลือกใช้เยอะแยะ ทำให้เราสามารถตกแต่งรูปภาพ หรือถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงาม และที่เป็นที่นิยมมากในหมู้ผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนเพราะสามารถแชร์หรือแบ่งปันภาพถ่ายสวยๆไปยังสังคมออนไลน์(Social Network) อย่างเช่น Facebook , Twitter ฯลฯ ตัวเว็บแอปพลิเคชันของ Instagram เองก็มี API สำหรับให้ผู้พัฒนาเชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์อื่นๆจึงทำให้เป็นที่นิยมเพิ่มเข้าไปอีก ทั้งในหมู่วัยรุ่นนักร้อง ดารา ซุปเปอร์สตาร์มากมาย ก็มี Instagram ให้แฟนๆ ได้ติดตามดูภาพถ่ายที่แชร์

วิธีเล่น Instagram บน iPhone

วิธีเล่น instagram บน iPhone

คล้ายๆ กับการเล่น Social Network ทั่วไป เช่น Facebook ,Twitter,Google+ …

อีกหนึ่งสาเหตุที่ผู้เชี่ยวชาญของแอปเปิ้ลออกมากล่าว เกี่ยวกับสาเหตุอาการร้อนขึ้นของไอแพดใหม่ หรือ News iPad เกิดจากการเพิ่มจำนวนหลอด LED ที่ส่องสว่างเพิ่มจำนวนเป็นสองเท่า นั่นหมายความถึง ความร้อนที่มากขึ้น มาจากบรรดา LED เหล่านั้น และแบตเตอรี่ ผู้เชี่ยวชาญระบุ

News iPad ได้เพิ่มจำนวน LED เพื่อให้ส่องสว่างกว่าเดิมมากถึงสองเท่า สาเหตุแรกที่ทำให้เครื่องร้อน และจากการเพิ่มจำนวนนี้เอง ทำให้ LED ต้องการไฟไปเลี้ยงเพิ่มมากขึ้น แบตเตอรี่ก็ต้องจ่ายไปเพิ่มมากขึ้นไปด้วย Apple ก็ได้เพิ่มความจุของเป็นเตอรรี่เพิ่มเข้าไปอีก
นาย Raymond Soneira ประธาน DisplayMate Technologies ได้กล่าวให้สัมภาษณ์พูดคุยทางโทรศัพท์เมื่อวานนี้ “ไฟ LED ให้พลังงานความสว่างสูงสุด 2.5 เท่าของไอแพด …

App instagram หรือแอพฯถ่ายรูปสวยๆ ที่เปลี่ยนกล้องถ่ายรูปของ iPhone ให้สวยๆเหมือนผ่านการถ่ายด้วยมืออาชีพ การันตีโดยผู้ใช้งาน instagram บน iPhone กว่า 15 ล้านดาวน์โหลด บน App Store

ตัวอย่างภาพถ่ายสวยๆ ที่ถ่ายด้วยแอพฯ Instagram จากภาพด้านล่านได้มาจาก iPhone screen short ซึ่งนอกจากจะเลือกแสงสี กราฟฟิด เอฟเฟคต่างๆได้หลากหลาย Instagram ยังเชื่อมต่อไปยัง Social Network ได้ง่ายๆ เรียกได้ว่า เข้าแอพฯนี้แล้ว แทบไม่ต้องเปิดไปแอพฯอื่นเพื่ออัพโหลดรูปลง Social Network เพื่ออวดรูปถ่ายสวยๆกับเพื่อนๆ

ล่าสุด  ในหน้าเว็บของ Instagram …

กระแส News iPad หลังเปิดให้สาวกต่อคิวซื้อได้ เพียง 4 วันก็ขายไปได้กว่า 3 ล้านเครื่อง และล่าสุดก็เป็นข่าวครึกโครมเมื่อมีผู้ใช้หลายราย บ่นเรื่อง News iPad ที่ร้อนขึ้นมาก โดยหลังจากการใช้งานพบว่าอุณหภูมิร้อนถึง 47 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าร้อนมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และเราก็มีรูปภาพเปรียบเทียบความร้อนระหว่าง iPad2 และ News iPad มาฝาก โดยที่ด้านซ้ายคือรูปการวัดความร้อนของ iPad2 และ ขวามือคือ ความร้อนที่เกิดจาก News iPad ซึ่งจะเห็นว่าแตกต่างกัน และ News iPad ร้อนขึ้นมาก

ความร้อนที่เกิดขึ้น นอกจากจะสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังมีผู้ใช้งานบามคนรายงานว่า เมื่อใช้งาน …