อีกหนึ่งสาเหตุที่ผู้เชี่ยวชาญของแอปเปิ้ลออกมากล่าว เกี่ยวกับสาเหตุอาการร้อนขึ้นของไอแพดใหม่ หรือ News iPad เกิดจากการเพิ่มจำนวนหลอด LED ที่ส่องสว่างเพิ่มจำนวนเป็นสองเท่า นั่นหมายความถึง ความร้อนที่มากขึ้น มาจากบรรดา LED เหล่านั้น และแบตเตอรี่ ผู้เชี่ยวชาญระบุ

News iPad ได้เพิ่มจำนวน LED เพื่อให้ส่องสว่างกว่าเดิมมากถึงสองเท่า สาเหตุแรกที่ทำให้เครื่องร้อน และจากการเพิ่มจำนวนนี้เอง ทำให้ LED ต้องการไฟไปเลี้ยงเพิ่มมากขึ้น แบตเตอรี่ก็ต้องจ่ายไปเพิ่มมากขึ้นไปด้วย Apple ก็ได้เพิ่มความจุของเป็นเตอรรี่เพิ่มเข้าไปอีก
นาย Raymond Soneira ประธาน DisplayMate Technologies ได้กล่าวให้สัมภาษณ์พูดคุยทางโทรศัพท์เมื่อวานนี้ “ไฟ LED ให้พลังงานความสว่างสูงสุด 2.5 เท่าของไอแพด …

กระแส News iPad หลังเปิดให้สาวกต่อคิวซื้อได้ เพียง 4 วันก็ขายไปได้กว่า 3 ล้านเครื่อง และล่าสุดก็เป็นข่าวครึกโครมเมื่อมีผู้ใช้หลายราย บ่นเรื่อง News iPad ที่ร้อนขึ้นมาก โดยหลังจากการใช้งานพบว่าอุณหภูมิร้อนถึง 47 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าร้อนมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และเราก็มีรูปภาพเปรียบเทียบความร้อนระหว่าง iPad2 และ News iPad มาฝาก โดยที่ด้านซ้ายคือรูปการวัดความร้อนของ iPad2 และ ขวามือคือ ความร้อนที่เกิดจาก News iPad ซึ่งจะเห็นว่าแตกต่างกัน และ News iPad ร้อนขึ้นมาก

ความร้อนที่เกิดขึ้น นอกจากจะสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังมีผู้ใช้งานบามคนรายงานว่า เมื่อใช้งาน …