อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่ละตัวของเรา กว่าจะได้มาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องเสียเงินหลายตังค์พอสมควร ตั้งแต่ MP3 ตัวเล็กๆ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งโฮมเธียร์เตอร์ราคาหลายตังค์ที่เราเสียเงินซื้อมา ถ้าเรามาลองใส่ใจอยู่แลมันซักหน่อยก็นับว่าคุ้มค่า เพราะนอกจากจะดูน่าใช้แล้ว อายุการทำงานของอุปกรณ์สุดโปรดของเราก็จะอยู่กับเรานานขึ้น
ฝุ่นเกาะแท็บเล็ต
ขั้นตอนที่ 1 : เริ่มจากทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรก ฝุ่นและสิ่งสกปรกขนาดเล็ก มักจะเป็นปัญหาหลักๆของอุปกรณ์ตัวโปรดของเรา บางท่านอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน เผลอวางทิ้งไว้ในที่ที่มีฝุ่นมาก ไม่เกินสองวันรับรองว่าฝุ่นเกรอะแน่นอนครับ อุปกรณ์บางตัวสามารถอยู่กับฝุ่นได้ แต่สำหรับบางชิ้นก็อ่อนแอต่อสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ระบายความร้อนด้วยพัดลม ฝุ่นและละอองต่างๆมักจะไปเกาะตามซอกข้างใน ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด ทำให้อุปกรณ์ร้อนง่าย และพังในที่สุด
การทำความสะอาดฝุ่นนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ต้องใช้ความละเอียดซักหน่อย ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษหรือผ้าไนลอนเช็ดโดยตรง เพราะจะทำให้ขีดข่วน แทนที่จะสะอาดกลับเป็นรอยซ้ำเข้าไปอีก เราควรใช้ผ้าไฟเบอร์เช็ดสามารถอ่านวิธีการทำความสะอาด ด้วยผ้าไฟเบอร์ได้ที่ วิธีทำความสะอาด จอทัชสรีน ที่ไอเซเว่นเคยเขียนไปแล้วก่อนหน้า …