iPhone 7 Camera Test

หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นานสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนสุดฮิตอย่าง iPhone 7 ก็มีผู้เปรียบเทียบกล้องกับเจ้าอื่นๆ คู่แรก Business Insider เปรียบเทียบกล้องของ iPhone 7/7 Plus เทียบกับกล้องของ Galaxy S7 ที่ออกมาได้ครึ่งปีแล้ว และพบว่ากล้องของ S7 ยังเหนือกว่า ประเด็นที่ Business Insider มองว่า iPhone 7 ด้อยกว่าอย่างมีนัยสำคัญคือระบบออโต้โฟกัสที่ S7 ทำได้เร็วกว่า โฟกัสแม่นยำกว่า, การรองรับ dynamic range ที่ S7 ดีกว่า และการถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ S7 แตกต่างอย่างชัดเจน (ภาพเปรียบเทียบทั้งหมดดูได้ตามลิงก์ที่มา)
ที่มา – …

บทความนี้เอาใจเพื่อนๆหลายๆคน ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เคยประสบปัญหาเหมือนกับแอดมินบ้างไหม เมื่อต้องใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แล้วหาที่วางคอมพิวเตอร์ที่ถูกใจไม่ได้ซักกะที คือวางแล้วใช้งานได้ไม่ถนัด ต่ำไปบ้าง สูงไปบ้าง วันนี้เราจะมาประดิษฐ์ที่รองคอมพิิวเตอร์ราคาถูก ทนทาน และที่สำคัญมันจะพอดีเป๊ะกับความถนัดของเรา เพราะเราเป็นคนทำเองกับมือ ไม่ว่าอยากได้เอียงมากแค่ไหน สูงต่ำมากแค่ไหน ก็แล้วแต่จะชอบเลยครับ
ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือทำ ไปดูกันก่อนเลยครับ ว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง

1. ท่อ PVC 3/4 นิ้ว ยาวประมาณ 1 เมตร พร้อมข้อต่อแบบฉาก ใช้ทั้งหมด 6 อัน ปกติจะขายมาเป็นชุด

2. เลื่อยสำหรับตัดท่อน

3. ตลับเมตร เอาไว้วัดความยาวของท่อ และส่วนประกอบต่างๆ

4. สีสเปย์สำหรับพ่น ถ้าไม่เน้นสี …

แรกเริ่มเดิมทีของไอโฟนรุ่นที่ผ่านมา ของไอโฟนจะมีความจุอยู่ที่ 16/32/64GB และมีแค่สองสีคือ สีขาวกับสีดำ ล่าสุดกระแสข่าวแว่วๆ ของ iPhone ที่คาดว่าจะมีสีเพิ่มขึ้นมาอีก นั่นก็คือเพิ่มสีทองขึ้นมา และความจุกระโดดไปมากถึง 128GB จะจริงแท้แน่นอนมากแค่ไหนนั้น ยังไม่มีใครให้คำตอบที่แน่นอนได้ คงต้องรอดูกันวันเปิดตัวไอดฟน 5s จริงๆ
ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยโดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำจาก KGI ที่เคยทำนายไว้หลายๆรุ่นก่อนหน้านี้ และค่อนข้างที่จะแม่นนยำ มาคราวนี้ยังจะแม่นจริงๆหรือป่าว ก็คงต้องลุ้นกันต่อไป…

ไปเจอแอฟแบรนด์เสื้อผ้า สุดหรูมาค่ะ
ZARA แอปเป็นแอปที่ เสมือนย่อร้าน ZARA มาไว้ใน iphone
ของคุณเลยค่ะ ไม่ต้องไปเดินทัวร์ ถึงห้าง
ก็สามารถนั่งดูนอนดูเสื้อผ้า สวยๆ ของ ZARA ได้เลย

ดาวน์โหลดได้ฟรี ที่ App Store นะคะ
ภายในแอปเรียกได้ว่า ครบครันจริงๆค่ะ
มีสินค้าที่จัดรายการ ลด เสื้อผ้าผู้หญิง ผู้ชาย เสื้อผ้าเด็ก ทุกช่วงอายุ

มีแสดงสินค้า ของ Zara ที่ลดราคา มีพิกัดค้นหา ร้านค้าในทุกประเทศทั่วโลกค่ะ
ในไทยก็ มีปรากฎขึ้น ตามภาพจ้า

เสื้อโค้ท กางเกงขายาว …

มีภาพหลุดของ Smart Phone โดยเชื่อว่าน่าจะเป็น iPhone 5, ภาพหลุดนี้มาจากเว็บไซต์ของ Lab Factory มีจำนวนมากอีกด้วย ตัวเครื่องมีสีดำ  มี Dock Connector ที่มีขนาดเล็กลง ยิ่งทำให้น่าเชื่อถือ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple จะปรับให้ Dock Connector มีขนาดเล็กลง

คิดว่าน่าจะเป็น iPhone 5 จริงหรือไม่? ลองดูกัน

ภาพหลุด iPhone 5

ภาพหลุด iPhone 5

ภาพหลุด iPhone 5

 

ภาพจาก: ilab.cc/news/5888.html…

Acoustic Bridge เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำให้เราสามารถส่งเพลงจากเครื่องเราไปที่เครื่องอื่นภายในเครือยข่ายเดียวกัน เช่น เครื่องเราจะเป็นเครื่องที่ควบคุมการเปิดเพลงฟังทั้งหมด แล้วพอเราเปิดเพลง นอกจากเพลงจะออกที่ลำโพงเครื่องของเราแล้ว ก็ยังสามารถแบ่งปันเพลงที่เราเปิดออกไปยังเครื่องอื่นๆ ที่อยู่ภายในเครือข่าย หรือวงแลนด์เดียวกันนั่นเอง

เรียกได้ว่าเราสามารถสร้างสถานีเพลงย่อมๆในบ้านของเราได้เลย หรืออาจจะที่มหาวิทยาลัย หรือที่ทำงาน แต่สำหรับโปรแกรมนี้เขาไม่ได้แจกให้ใช้กันฟรีๆ อย่างที่คาดหวัง ซึ่งเจ้า Acoustic Bridge ขายอยู่ที่ $9.95 ซึ่งก็แพงเอาการอยู่เหมือนกัน แต่ว่ามีตัวให้ลองใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ โดยสามารถเข้าไปโหลดเวอร์ชันทดลองใช้งาน 30 วันได้ที่ Acoustic Bridge

Acoustic Bridge

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถลงได้ จะต้องติดตั้งวินโดวส์ Vista ขึ้นไป (Windows 7 ก็ใช้งานได้นะเนี๊ยะ) และสำหรับเครื่องอื่นๆ ที่จะสามารถเชื่อมต่อได้ จะต้องสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ และอยู่ในเน็ตเวิร์กเดียวกัน หรือ อยู่ในวงแลนด์เดียวกันนั่นเองครับ…

QR Code เป็น บาร์โค๊ด ที่ลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยม สีขาว-ดำ สามารถอ่านได้จากโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่มีกล้อง หรือ สมาร์ทโฟนต่างๆ เพื่อถอดออกมาเป็นข้อความ ตัวเลขเบอร์โทรศัพท์ หรือ ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ QR Code นี้ สร้างโดยบริษัทเดนโซ-เวฟ ของญี่ปุ่น QR Code ไม่มีลิขสิทธิ์ แต่กำหนดและเผยแพร่ ในลักษณะของมาตรฐานไอเอสโอ โดยทางเดนโซเป็นผู้ถือสิทธิบัตรของรหัสคิวอาร์ แต่มิได้สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

QR Code ย่อมาจาก Quick Response Code ทุกวันนี้จะพบบ่อยๆ ตามโปสเตอร์โฆษณา หรือ ที่ตัวสินค้าบางชนิด ส่วนใหญ่จะเป็นลิงค์ไปยังเว็บไซต์ไปยังผลิตภัณฑ์หรือบริการของตัวเอง หรือ อีกตัวอย่างที่พบเห็นบ่อย คือ  line …

Pokki Appstore

Pokki เป็น App Store ที่จะรวบรวม Apps, เกม และเว็บไซต์ ที่เป็น HTML5 มาไว้ยังเดสท็อปของคุณ ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ฟรี สวยๆ ดีๆ

โดยแบ่งหมวดหมู่ของ Application ต่างๆไว้ชัดเจน เช่นเดียวกับ App Store ของ iOS หรือ Google Play ของ Android

เมื่อติดตั้งเสร็จ เปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะพบกับหน้าตาที่สวยงามสมกับเป็น HTML5 เราทดลองดาวน์โหลด App มาเล่นซักสองตัวละกันครับ

ตัวแรก เป็นตัวที่เคยนำเสนอไปคือ instagrille หน้าตาสวยๆ เหมือนเล่นในสมาร์ทโฟน

ตัวที่สอง เป็นเกม …

Instagrille โปรแกรมฟรีที่จะทำให้คุณใช้ความสามารถของ Instagram ได้บนพีซี วิธีการดาวน์โหลดก็ไม่ยาก โดยเข้าไปดาวน์โหลดที่ http://inst.ag/ เมื่อคลิกดาวน์โหลด โปรแกรมก็จะ Install Pokki  คล้ายๆกับ AppStore สำหรับ PC

เปิด Pokki ขึ้นมา คลิก Install Instagrille ก็จะปรากฏ Icon ที่  Taskbar ด้านล่างซ้าย เปิดโปรแกรมขึ้นมาหน้าตาก็จะประมาณนี้

สามารถ Login โดยใช้แอคเคาท์ instagram ได้เลย

สามารถ กด like หรือดาวน์โหลดก็สามารถทำได้

 

เท่านี้ก็สามารถดูรูปสวย ของดาราที่คุณติดตามได้ บน …

คราวนี้นอกเรื่อง IT ไปซักหน่อย แต่ก็ยังพอจะเกี่ยวข้องกันบ้าง ฮา หลายคนเวลาเข้าไปฟังเพลงฝรั่งใน Youtube หรือที่ต่างๆ แล้วอยากจะทราบความหมาย พอไปเปิดดูเนื้อเพลงแล้วก็ยังต้องงงต่อเพราะ Slang เยอะเหลือเกิน เรามีตัวช่วยนั่นก็คือ www.urbandictionary.com

เว็บไซต์นี้ก่อตั้งเมื่อปี 1999 โดย Aaron Peckham ในขณะนั้นเขายังเป็นนักศึกษาปี 1 สาขา Computer Science ที่ California Polytechnic State University เว็บไซต์ Urbandictionary มีสโลแกนว่า “Define Your World” แปลตรงๆว่า “กำหนดโลกของคุณ”

หน้าตาเว็บไซต์อาจจะดูธรรมดาสักนิดนึง แต่รับรองว่าใช้งานง่าย เหมือนเว็บไซต์ …

Gadget รักษ์โลกสำหรับวันนี้ขอนำเสนอ iZen Keyboard for iPad เป็นคีย์บอร์ดแอนด์เมด วัสดุหลัก 92% ทำจากไม้ไผ่ และวัสดุอื่นๆก็ล้วนสามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย สำหรับการเชื่อมต่อนั้น iZen Keyboard เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านบลูทูธ ใช้ lithium-ion battery เวลาจะชาร์จก็เสียบสาย USB เหมือนอุปกรณ์ทั่วไป ส่วนราคาก็อยู่ที่ $99 เหรียญ หรือประมาณ 3,000 บาท

iZen ยังมีอีกหลายโปรดัก ที่ออกแนวคล้ายๆกัน เดี๋ยว i7 จะเอามานำเสนอให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ…

เรามักจะได้ยินข่าวออกมาบ่อยๆเกี่ยวกับกระแส iPhone5 บ้างก็ว่าอย่างโน้นอย่างนี้ และล่าสุดก็มีออกมาอีกแล้ว และตัวนี้ก็คาดว่าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุด

จากสเป็คแล้ว คร่าวๆว่า ความเร็วจะเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าจากเดิม และมีกล้องหลังสองสตัว ซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้แบบสามมิติ หรือ 3D ในชื่อที่หลายๆคนคุ้นเคยนั่นเองครับ สำหรับระบบปฏิบัตการก็จะเป็น iOS6 ซับพอร์ต iCloud x และมี siri x ดีไซด์อื่นๆ ดูหรูหราขึ้น บางขึ้น เรียกได้ว่าเรียกน้ำย่อยได้พอสมควร ส่วนตัวจริงจะออกมาเป็นยังไงนั้นก็คงต้องรอกันต่อไป เพราะ Apple เค๊าชอบเซอไพร์เหล่าสาวกแบบนี้เป็นประจำแหละครับ…

i7 วันนี้ขอพูดถึงแอปพลิเคชันที่มีเลข 7 เหมือนกัน นั่นก็คือแอป 7-Eleven บนโทรศัพท์มือถือไอโฟน หลายวันก่อนแอดมินได้มีโอกาสไปต่างสถานที่ และเมื่อจำเป็นต้องซื้อของใช้สอยรวมไปถึงของกิน ร้านสะดวกซื้อที่นึกออกเป็นอับดับแรกเลยก็คือ 7-Eleven แต่ปัญหาก็เกิดขึ้น เพราะอยู่ต่างสถานที่ ทางเดียวที่ทำได้ก็คือ ถามคนในละแวกนั้น ว่า 7-Eleven มันอยู่ตรงไหน

แต่ต่อไปนี้แอดมินไม่ต้องถามใครแล้ว เพราะมีคนคอยช่วยเหลือ นั่นคือสมาร์ทโฟนตัวเก่ง ที่สามารถติดตั้ง แอปฯเจ๋งๆ ไว้เป็นไกด์บอกทาง นั่นคือ 7-Eleven TH

แอปฯนี้มีฟังก์ชันการใช้งานหลักๆ อยู่หลายส่วน อันดับแรกเลยขอพูดถึงโปรโมชัน เจ้าแอปฯนี้จะคอยบอกเราอีกด้วยว่าตอนนี้ร้าน 7-Eleven จัดโปรโมชันอะไร ซื้ออะไรแถมอะไร ซื้อยังไงถึงจะคุ้ม ฟังก์ชันโปรโมชันจะคอยบอกทุกอย่างที่เราอยากรู้เลยทีเดียว

ต่อมาคือส่วนของการแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตัวนี้ก็เอาไว้เวลาที่เราเข้าเซเว่น สามารถรับสัญญาณจากแต่ละสาขา เพื่อแชร์ไปยัง  …

เชื่อว่าบรรดาสาวกสมาร์ทโฟนหลายท่านคงเริ่มหงุดหงิดใจและประสบปัญหาเหมือนอย่างที่เราเป็น เมื่อโทรศัพท์มือถือใกล้จะหมดพลังงานแล้วตามหาที่ชาร์จหรือแหล่งพลังงานไม่ได้ บางทีตกอยู่ในสถานการณ์สำคัญๆ แบบนี้ก็แย่เลยนะครับ แต่วันนี้ปัญหานั้นได้ถูกแก้เมื่อมี Gadget ตัวใหม่ออกมา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ชาร์จโทรศัพท์มือถือนอกสถานที่ได้นับสิบๆครั้ง !!

เห็นหน้าตากันไปคร่าวๆ อย่าเข้าใจว่าเป็นไฟแช็คนะครับ มันคือเครื่องชาร์จดีๆนี่แหละ เครื่องชาร์จเครื่องนี้เจ๋งตรงที่มันสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยเซลล์เชื้อเพลิง สามารถเติมเชื้อเพลิงได้เหมือนไฟแช็คดีๆนี่แหละ ขนาดของมันจริงๆ จะโตกว่าไฟแช็คนอดหน่อย จะมีขนาดอยู่ที่ประมาณเท่าตลับไพ่ ข้างในบรรจุของเหลวเป็นแก๊สบิวเทน ด้วยวิธีการนี้ Brookstone  ออกมาบอกว่ามันจะสามารถชาร์จเครื่องไอโฟนได้ถึง 14 ครั้งเลยทีเดียว และด้วยสายชาร์จที่ออกแบบมาให้เป็นแบบ USB จึงสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอล โทรศัพท์มือถือ MP3 ฯลฯ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องห่วงเพราะเจ้าเครื่องนี้มีความปลอดภัยสูง และได้รับอนุญาติให้เอาขึ้นเครื่องบินได้ ซึ่งเหมาะมาก ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน หรืออยู่ที่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดอีกต่อไป สำหรับราคาขาย ยังไม่ได้เปิดเผยเป็นที่แน่ชัด แต่แหล่งข่าวแอบมากระซิบบอกว่า ราคาตอนนี้อยู่ที่ประมาณ …

Sticky Note โปรแกมสามัญประจำเครื่องที่มาพร้อมใน Windows 7 มีเอาไว้สำหรับ Note ข้อความต่างๆ เหมือนกับ Post it ที่แปะไว้ตามตู้เลย แต่ในที่นี้เราจะประหยัดกระดาษ เอามาแปะไว้ที่หน้า Desktop แทน ทีนี้เวลาเปิดเครื่องขึ้นมา ก็ขะเห็นข้อความต่างๆที่เรา Note เอาไว้ รับรองได้ว่าไม่มีทางลืมงาน หรือ สิ่งที่เราต้องทำอย่างแน่นอน สำหรับวิธีเรียกใช้งานโปรแกรม Sticky Note ไปที่เมนู Start

ถ้าเราไม่รู้ว่าโปรแกรมอยู่ที่ไหน ก็สามารถค้นหาโปรแกรมได้เลย โดยพิมพ์คำว่า sticky notes ดังภาพตัวอย่าง เมื่อเห็นไอคอนดังในรูปก็สามารถคลิ๊กเปิด เพื่อเริ่มใช้งานได้เลย โดยโปรแกรมจะให้กระดาษมาที่หน้าจอ ทีนี้เราอยากจะบันทึกอะไรลงไปก็ตามใจเราเลย

หากต้องการเพิ่มกระดาษโน๊ตก็ทำได้ง่ายๆ โดยกดคลิกที่เครื่องหมายบวก …

ลหายคนคงเบื่อกับธีมหรือหน้าตาเก่าๆของ Windows 7 สำหรับใครที่ใช้ Windows 7 ท่านอย่าลืมว่าท่านสามารถดาวน์โหลดธีมสวยๆ ได้ฟรีๆ มีอัพเดทมากมายจากเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์โดยตรง 

สำหรับวิธีดาวน์โหลดและติดตั้งธีใสวยๆจากไมโครซอฟต์นั้นทำได้ไม่ยาก อันดับแรก เมื่อเราเปิดคอมพิวเตอร์และอยู่หน้า Desktop ของ Windows 7 แล้ว คลิ๊กขวา จากนั้นก็เลือกเมนูล่างสุด “Personalize”

เมื่อเราเข้าไปที่เมนูดังกล่าวแรก โดยทั่วไป Windows 7 จะพาไปที่หน้าตั้งค่าธีมสำหรับวินโดวส์ ซึ่งจะมีหลากหลายธีมให้เลือกปรับแต่ง แต่ในที่นี้เราจะติดตั้งและค้นหาธีมใหม่ๆมาใช้งานกัน ดังนั้น ให้เลือกที่ “Get more themes online” เพื่อเข้าไปค้นหาธีมแบบออนไลน์ในเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์ ในขั้นตอนนี้อย่าลืมว่าเราจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย

เมื่อเรคลิ๊กที่ Get more themes online …

Instagram หรือแอปพลิเคชันถ่ายรูปยอดนิยม ที่ในตอนแรกเปิดให้ใช้งานได้บน iPhone เท่านั้น และเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานสำหรับ Instagram บน Android หลังจากที่ได้ทราบไปแล้วสรับวิธีเล่น Instagram บน iPhone ในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงวิธีเล่น Instagram บน Adnroid

สำหรับวิธีการเล่นวิธีการใช้งานก็เหมือนๆกันกับวิธีเล่นบน Iphone เลยขออนุญาติข้ามส่วนนี้ไป i7 เราจะอธิบายแค่ส่วนที่แตกต่าง สามารถอ่านบทความก่อนหน้านี้ได้ที่ วิธีเล่น Instagram บน iPhone

การดาวน์โหลด Instagram ติดตั้งบนมือถือ Android เราสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Download Instagram หรือถ้าเชื่อมต่อในมือถือ เราก็สามารถเข้าไปที่แอป Google Play

Instagram หรือแอปพลิเคชันถ่ายรูป (Application) ยอดนิยมในขณะนี้ ซึ่งมีข้อดีของตัวแอปพลิเคชันคือมีเอฟเฟค ฟิลเตอร์ ให้เลือกใช้เยอะแยะ ทำให้เราสามารถตกแต่งรูปภาพ หรือถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงาม และที่เป็นที่นิยมมากในหมู้ผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนเพราะสามารถแชร์หรือแบ่งปันภาพถ่ายสวยๆไปยังสังคมออนไลน์(Social Network) อย่างเช่น Facebook , Twitter ฯลฯ ตัวเว็บแอปพลิเคชันของ Instagram เองก็มี API สำหรับให้ผู้พัฒนาเชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์อื่นๆจึงทำให้เป็นที่นิยมเพิ่มเข้าไปอีก ทั้งในหมู่วัยรุ่นนักร้อง ดารา ซุปเปอร์สตาร์มากมาย ก็มี Instagram ให้แฟนๆ ได้ติดตามดูภาพถ่ายที่แชร์

วิธีเล่น Instagram บน iPhone

วิธีเล่น instagram บน iPhone

คล้ายๆ กับการเล่น Social Network ทั่วไป เช่น Facebook ,Twitter,Google+ …

เช้าๆของวันเร่งรีบบนท้องถนน หลายๆคนที่ต้องรีบตื่นไปทำงาน แทบจะไม่มีเวลาได้กินข้าวเช้า แหมก็ตื่นมารอไปทำงานตั้งแต่เช้า จังหวะที่ติดแหงกอยู่บนท้องถนนแบบนี้คงจะดีได้ได้กาแฟร้อนๆ ดื่มให้สดชื่นซักแก้ว เราของเสนอนี่เลยครับ “Handpresso ” เครื่องชงกาแฟขนาดจิ๋วติดรถยนต์  วันนี้นายเขียวขอมาแบบเซลล์ขายของซักหน่อยครับ

ในการออกแบบ Handpresso ทำออกมาลักษณะทรงกระบอก ขนาดพอเหมาะเหมือนในภาพเลยครับ ข้างไปก็สามารถเก็บความร้อนได้ ขณะติดไปแดงคุณก็สามารถ ชงกาแฟกินได้อย่างสบายใจ ให้คันข้างๆอิจฉาได้ หรือจะดื่มไป ชมวิวทิวทัศน์ไป ก็ได้บรรยากาศนะเออ

สำหรับราคา ก็มีหลายรุ่นให้เลือก อยู่ที่ประมาณ 4,000 – 6,000 บาท สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมในอินเทอร์เน็ตได้เลยจร้า