วิธีแท็กเพื่อนในไลน์

2 วิธีแท็กเพื่อนในไลน์ ที่ทีมงานไอเซเว่นจะนำมาบอกเล่าเก้าสิบแชร์ให้เพื่อนๆทราบกันในวันนี้ หลายๆคนคงจะพอทราบกันอยู่แล้วสำหรับวิธีแท็กเพื่อนในไลน์ เวลาที่เพื่อนคอมเม้น หรือเราอยากไปคอมเม้นใต้โพสเพื่อน อยากจะใส่แท็กเก๋ไก๋ใส่ชื่อเพื่อน นั้นทำได้ง่ายๆ มีให้เลือกถึงสองวิธี

1.วิธีแท็กเพื่อนในไลน์โดยใส่เครื่องหมาย @+ชื่อเพื่อนในไลน์ ที่ต้องการแท็ก กรณีนี้สามารถแท็กเพื่อนของเราได้ทันที ไลน์จะปรากฏรายชื่อเพื่อนขึ้นมาที่ตรงกับชื่อที่เราพิมพ์ อยากจะแท็กใครก็เลือกได้เลย

2.วิธีแท็กเพื่อนในไลน์กรณีที่สอง สามารถกดที่ชื่อเพื่อนที่อยู่บนคอมเม้นข้างบน เพื่อทำการแท็กได้ทันที กรณีนี้จะทำได้ก็ต่อเมื่อ มีเพื่อนเราคอมเม้นอยู่ก่อนแล้วนั่นเอง

เพียงเท่านี้ เราก็จะแท็กชื่อเพื่อนได้ตามที่ต้องการแล้ว ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการเล่นไลน์นะจ๊ะ…

แคปเจอร์หน้าจอ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไอเซเว่นอินไทย ฉับไวเรื่องทริปไอที วันนี้เราจะมาเสนอวิธีการแคปเจอร์หน้าจอคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม ScreenHunter ที่มาแนะนำโปรแกรมตัวนี้ เพราะหลังจากที่ตัวแอดมินเองได้ใช้งานจริง ถือว่าใช้งานได้ดีมากๆ เห็นว่าดีเลยเอามาบอกต่อ…

สำหรับ iCloud ของเพื่อนๆที่ใช้กันอยู่ถ้าเป็นอุปกรณ์ของแอปเปิ้ลที่ใช้แอปเปิ้ลไอดีเดียวกันจะสามารถแชร์ถึงกันได้ และสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเราที่เป็นระบบวินโดวส์ก็สามารถที่จะเข้าถึงและแชร์ข้อมูลได้เหมือนกัน บทความนี้จึงเหมาะสำหรับ เพื่อนๆที่มี iPhone หรือ iPad แต่ไม่ได้เครื่อง Mac แต่อยากสำรองข้อมูล หรือแชร์ข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเราที่ใช้อีกระบบปฏิบัติการอื่นซึ่งเป็นวินโดวส์ มาดูกันว่าทำอย่างไร

1. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของเรา เข้ากับอินเตอร์เน็ต เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมจาก iCloud ครับ โดยเข้าไปที่ URL link: www.icloud.com/icloudcontrolpanel หลังจากที่เข้าไปแล้วเราจะพบกับหน้าดาวน์โหลดโปรแกรม

2.ทำการดาวน์โหลดไฟล์ลงมาที่เครื่องของเรา เพื่อเตรียมติดตั้ง iCloud for Windows

3.ทำการติดตั้งโดยเปิดไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ซึ่งไฟล์นี้จะอยู่ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดที่เครื่องของเรา

-รอจนกว่าจะทำการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์

-หลังจากที่ติดตั้งเสร็จโปรแกรมจะให้เราใส่ Apple ID และ Password เพื่อเข้าสู่ระบบ และเชื่อมต่อกัน …

ในบ้านเรา Line เป็นอีกแอพฯหนึ่งที่มีอัตราการเติบโตแบบเร็วมาก จนตอนนี้ติดอันดับต้นๆไปแล้ว เรียกได้ว่าใครที่ใช้สมาร์ทโฟนจะต้องมีแอพฯนี้เป็นแอพฯสามัญประจำเครื่องไปแล้ว บางคนมีติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต อีกด้วย แอพฯไลน์นั้นมีประโยชน์มากในการสื่อสาร แถมยังสนุกอีกด้วย เพราะมีทั้งส่งสติ๊กเกอร์เก๋ๆให้กัน โทรหากันฟรีอีกด้วย แชทกันทั้งวัน มันกันทั้งคืน เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วจะมีกี่คนที่เข้าใจกฏของไลน์บ้าง ว่าหลังจากที่โหลด สมัครใช้งานแล้ว มีอะไรที่ต้องคำนึงถึงบ้าง?

วันนี้ไอเซเว่นจึงได้รวบรวมข้อควรรู้ เมื่อใช้งาน Line มาฝากเพื่อนๆกันครับ

1. เข้าใจให้ตรงกัน หลังจากลงทะเบียนใช้งานแอพฯไลน์

-โปรดทราบว่าหลังจากที่เราดาวน์โหลดไลน์ > เปิดแอพฯ > ลงทะเบียน (ใส่เบอร์มือถือ) > รับรหัสผ่าน (SMS) > ใส่รหัสยืนยัน

นั่นหมายความว่าตอนนี้ไลน์ได้มีข้อมูลของคุณคือ เบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่เอาไว้ยืนยันตัวตนของคุณ …

เกมคุกกี้รัน กำลังเป็นที่นิยมกันในขณะนี้ คุกกี้รันนั้นมีให้ดาวน์โหลดไปเล่นฟรีๆ เพียงแค่คุณมี Line ID ก็สามารถลิงก์ไปยังเกม และดาวน์โหลดมาเล่นได้ บทความวันนี้เราจะมาพูดถึงการเล่นคุกกี้รันบนแพลตฟอร์ม iOS ที่เป็น iPad ที่มีหน้าจอขนาดกว้างกว่าปกติ โดยเฉพาะถ้าเป็น News iPad หรือ iPad3 หน้าจอ และบทความเราครอบคลุมไปถึงแท็บเล็ตทั้งหมด
เวลาที่เราเล่นคุกกี้รันนั้น จะมีปุ่มควบคุมตัวคุกกี้ของเราอยู่สองปุ่ม คือปุ่มสไลด์ กับปุ่มกระโดด สำหรับปุ่มกระโดด ถ้าต้องการกระโดดให้สูง ก็ให้กดต่อเนื่องกันสองครั้ง คุกกี้ของเราก็จะทำการม้วนตัว ตีลังกาทำให้กระโดดได้สูงขึ้น

นอกจากนี้ เรายังสามารถกดแตะ หรือทัชบนพื้นที่หน้าจออื่นที่ไม่ใช่ปุ่มควบคุมโดยตรง ดูจากภาพประกอบ พื้นที่วงกลมสีแดงที่วงไว้ เราสามารถกดเพื่อกระโดดและสไลด์ ควบคุมตัวคุกกี้ของเราได้ปกติโดยที่ไม่จำเป็นต้องถือแท็บเล็ตแล้วกดที่ปุ่ม ซึ่งเมื่อถือไปนานๆทำให้ปวดแขนได้ เพื่อนๆลองเอาไปทดลองเล่นได้นะครับ วิธีนี้ยังช่วยลดอาการปวดตามข้อมือ จากการเล่นเกมนานๆ …

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการติดตั้ง LINE POP บนมือถือระบบแอนดรอยด์ บางคนก็พบว่า Android ลง LINE POP ไม่ได้ !!! บางคนก็ลงได้ แต่เล่นไม่ได้ !! สาเหตุหลักๆ ที่ลงไม่ได้ก็เนื่องมาจาก โทรศัพท์มือถือ ของเราไม่รองรับ นั่นเอง ถึงแม้จะเป็นระบบแอนดรอยด์เหมือนกัน แต่ความหลากหลายของอุปกรณ์ ทำให้แอพฯบางแอพฯไม่สามารถติดตั้งในมือถือบางรุ่นได้ ก่อนติดตั้งเราก็อ่านรายละเอียดของแอพฯว่าสามารถติดตั้งกับรุ่นไหนได้บ้าง

ถ้าลงไม่ได้ก็คงต้องอดเล่น มีเว็บบางเว็บที่สอนการ Root แอนดรอยด์ เพื่อให้สามารถติดตั้งแอพฯได้ เพื่อนๆลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะครับ แต่ทีมงาน i7 ไม่สนับสนุนการ Root เพราะมีการละเมิดลิขสิทธิ์เกิดขึ้น และเครื่องโทรศัพท์มือถือ ของเรา อาจจะไม่ปลอดภัยนั่นเอง
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นส่วนน้อยมาก …

หลังจากที่เราโหลดและติดตั้ง LINE POP บนมือถือแอนดรอยด์ แต่พอถึงขั้นตอนที่กำลังจะเตรียมไปมันส์ ก็ต้องสะดุด เมื่อพบว่าไม่สามารถเปิดแอพฯและเล่นได้ ปัญหานี้เกิดจากอะไร ทำไม Android ของเรา ถึงเล่น LINE POP ไม่ได้ T__T

ปัญหานี้เกิดจากอุปกรณ์ของเราอาจจะไม่สนับสนุนแอพฯนี้นั่นเอง วิธีแก้ไขเบื้องต้นก็คือ ทดลองลบแอพฯ LINE POP ทิ้งไป แล้วค่อยลงใหม่ หรือไม่ก็เวลาที่เราเล่น ลองปิดแอพฯอื่นออกให้หมดก่อน เพราะบางที่แรมอาจจะไม่พอเวลาที่เราเปิดแอพฯเล่นครับ แต่ถ้ายังไม่ได้อีกละก็คงต้องทำใจ เพราะว่ามือถือของเราไม่สนับให้เราเล่น แต่อาจจะมีวิธีการแก้ไข ถ้าเพื่อนๆคนไหนทราบก็สามารถแชร์ความรู้ผ่านกล่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างบทความได้เลยนะคะ…

หลายๆ คนก็คงเคยเจอปัญหส เหมือนกัน นั่นก็คือ ปัญหา เล่น LINE POP ใน iPhone ไม่ได้ หรือ เล่น LINE POP ใน iPad ไม่ได้ ถ้าขึ้นว่า The service is under maintenance หมายความว่า ขณะนี้ ทางเซิร์ฟเวอร์ของเกมส์ กำลังมีการปรับปรุงอยู่นั่นเอง อันนี้ไม่ต้องตกใจไป รอให้ทาง LINE POP ปรับปรุงเสร็จก็จะเล่นได้เหมือนเดิมครับ
แต่ถ้าขึ้นว่า Failed to access the game” Please

มาเล่น LINE POP และมาทำความรู้จักกับ LINE POP กันเถอะ พร้อมทั้งนำเสนอ บทความสอนตั้งแต่ การติดตั้ง LINE POP ทั้งในมือถือแอนดรอยด์ และทางฝั่งของ iOS หากเพื่อนๆ มีคำถามเพิ่มเติม ที่ไม่มีในหัวข้อด้านล่าง เพื่อนๆ สามารถตั้งคำถาม เพิ่มเติมได้ที่ “i7 กูรู ถาม-ตอบ ปัญหาไอที

หัวข้อที่จะมาพูดถึงในวันนี้ เราจะนำเสนอ ตั้งแต่เริ่มหัดเล่นกันเลยทีเดียว ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้ง ก่อนติดตั้งก็ทำความรู้จัก และแนะนำว่าสามารถติดตั้งลงบนมือถือรุ่นใดได้บ้าง และยังมีสอนเทคนิดการเล่น ให้ได้คะแนนเยอะๆ วิดีโอคลิปการเล่น LINE POP ต่างๆ ที่ผู้เล่นอัพลง …

ก่อนจะเล่น LINE POP หรือดาวน์โหลดมาติดตั้ง เราก็มาทำความรู้จักกันเสียก่อน ว่าเจ้า LINE POP นั้นเป็นใคร คืออะไรกันแน่ ตอนที่เราโหลด LINE POP ลงเครื่องนั้น ก่อนลง ตรงข้างล่างชื่อแอพฯ ที่ปรากฏตอนเข้าไปใน Appstore หรือ Google Play จะมีกำกับว่า LINE POP By NAVER Japan Corporation ครั้งแรกเริ่มนัน NAVER ได้ออกแอพฯที่แชท หลายตัว ก่อนที่จะดัง นั่นก็คือแอพฯ LINE ที่จุดเด่นคือ สามารถส่งสติ๊กเกอร์ แสดงความรู้สึกถึงกันได้ บริษัทเองก็รวยขึ้นมาทันตาเห็น เพราะมียอดคนนิยมใช้แอพ …

การติดตั้ง LINE POP บนมือถือแอนดรอย จะต้องทำการติดตั้งผ่าน Google Play เพราะ Android นั้นรวมแอพฯสำหรับติดตั้งทั้งหมด ไว้ที่ Google Play เหมือนกับ Appstore ใน Apple นั่นเอง

วิธีติดตั้ง เข้าไปที่แอพฯ Google Play ในมือถือแอนดรอยของเรา แล้วทำการค้นหาแอพฯ LINE POP เพื่อติดตั้ง จากนั้นทำการติดตั้ง รอให้แอพฯดาวน์โหลดซักครู่ หรือถ้าหาก ค้นหาแล้วไม่เจอ สามารถใช้มือถือแอนดรอยด์ กดเข้าไปที่ลิงก์ต่อไปนี้ เพื่อทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง LINE POP For Android << …

การติดตั้ง LINE POP สำหรับ iOS นั่นหลายคนอาจจะเข้าใจว่าสามารถลงหรือติดตั้งได้เพียงใน iPhone หรือ iPad เท่านั้น แต่จริงๆ ยังสามารถลงได้ใน iOS เช่น Compatible with iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (3rd generation), iPod touch (4th generation), iPod touch

LINE POP นั้นสามารถติดตั้งและเล่นได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS แต่ปัญหามักจะเกิดกับทางฝั่งของ Android ซะมากกว่า เพราะมือถือแอนดรอยด์นั้นมีหลายรุ่น และหลายยี่ห้อ ดังนั้นเครื่องมือถือบางเครื่อง ที่เป็นระบบแอนดรอยด์จะไม่สามารถเล่น LINE POP ได้ เมื่อเราพยายามติดตั้ง แล้วมีข้อความแจ้ง “แอปพลิเคชั้น ไม่สนับสนุน มือถือของท่าน” แสดงว่าเราต้องอดเล่นนั่นเอง แต่ส่วนใหญ่มือถือแอนดรอยด์รุ่นใหม่ๆ ก็ลงได้เกือบทั้งหมด

มาดูฝั่ง iOS กันมั้ง ว่ารุ่นไหน ที่สามารถติดตั้งและเล่น LINE POP ได้บ้าง ดังนี้ครับ LINE POP for iPhone 3GS, iPhone 4, …

ครั้งแรก เมื่อเราเริ่มเล่น LINE POP อาจจะยังงงๆ ว่ามันเล่นยังไง มาดูกันเลยค่ะว่า แท้ที่จริงแล้ว วิธีการเล่นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมบอกไว้ก่อนเลยว่าง่ายมั๊กมากกก

วิธีเล่น LINE POP เล่นยังไง คำตอบก็คือ เมื่อเราเริ่มกด Play จะมีเวลาให้เพียง 1 นาที ภายใน 1 นาทีนี้ เราจะต้องรีบทำคะแนนให้ได้มากที่สุด โดยการเลื่อนสติ๊กเกอร์ที่อยู่ติดกัน เพื่อให้สติ๊กเกอร์ที่เป็นตัวละครเดียวกัน เรียงกันเป็นเส้นตรง ตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไป พอเราเลื่อนตรงกันครบ 3 ตัว หรือมากกว่า แล้ว มันก็จะระเบิดและก็ได้คะแนนนั่นเอง เห็นไหมหละคะ ว่าง่ายมากๆ แต่จุดยากมันก็คือ เราจะต้องสังเกตหาตัวสติ๊กเกอร์ที่ละเลื่อนนี่แหละ …

เพื่อนๆ หลายคนที่อาจจะเป็นมือใหม่ เมื่อต้องใช้ผลิตภันฑ์หลายๆตัวของ Apple ก็มักจะสังเกตุง่ายๆว่าจะมีตัวไอ i นำหน้า เช่น iPhone , iPod , iPad ,iMac เป็นต้น แล้วไอ้ iTunes (ไอจูน) นี่มันคืออะไร แล้วมันหมายความว่าอะไรกันแน่ วันนี้เราเลยตามไปดูถึงที่ที่เว็บของ Apple ได้อธิบายความหมายของคำว่า iTunes ว่า

iTunes คือโปรแกรมฟรี สำหรับ Mac และ PC ใช้ดูหนังฟังเพลงบนคอมพิวเตอร์ รวมทั้งจัดระเบียบและ sync ทุกๆอย่าง และเป็นร้านขายความบันเทิงบนคอมพิวเตอร์,


สำหรับตนอนี้เรามาพูดถึง iBook 3.0 กันบ้างเป็นการอัพเดทเพื่อที่จะรองรับ iPad Mini
ที่พึ่งเปิดตัวกันไป โดยมีการเพิ่มความสามารถ iBook ให้รองรับ iCloud Sync
และปรับปรุงเรื่องการใช้งาน Scroll ให้ดียิ่งขึ้น เรามาดูคุณสมบัติทั้งหมดกัน

iBooks คือ เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับอ่านหนังสือที่อยู่ในในรูปแบบดิจิตอลที่แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี
โดยแอปไอบุ๊คจะอยู่ในรูปแบบของชั้นวางหนังสือ (เหมือนกับในห้องสมุด)
พร้อมสามาถรดาวน์โหลดหนังสือจาก BookStore หรือไฟล์ที่อยู่ในรูปแบบของ .PDF มาอ่านได้ทุกที่ทุกเวลา

iBook 3.0 มีอะไรใหม่

เชื่อมต่อหนังสือทั้งหมดด้วย iClound กดใช้ได้จากไอคอนมุมขวาได้เลย สำหรับ iOS 6
Scroll Continuous เลื่อนเปลี่ยนหน้าได้ง่ายดายยิ่งขึ้น
รองรับการอัพเดทของหนังสือฟรี
รองรับภาษาภาษาเยอรมัน, …

กระแสความร้อนแรงของ Never LINE
Line สติ๊กเกอร์จากประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง
“Gourmet Stickers” สติ๊กเกอร์ใหม่ล่าสุดเปิดตัวแบบสดๆ ร้อนๆ
ด้วยชุดอาหารประจำชาติญี่ปุ่น ทั้ง 24 แบบน่ากันทั้งนั้นเลย
มีแต่สติ๊กเกอร์ภาพอาหาร น่ากินๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี นะคะ
แต่ว่า มีสเตปการดาวน์โหลด นิดนึง คือต้อง เข้าไปใช้ในนามของประเทศญี่ปุ่นจ้า
วิธีก็ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

STEP1: ทำการ ลบ Line ที่อยู่ในเครื่อง iPad iPhone
ออกให้หมด จากนั้นทำการ Download Line จาำก App Store ใหม่อีกครั้ง …

BAD-Piggies

งานนี้หมูเขียวขอเป็นพระเอกบ้างค่หลัง จากที่โดนทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียวมานาน
ขอออกมาเคลื่นไหว กันบ้าง ฮ่าๆๆๆ น่าสนุกอ๊ะ!!!!
ทาง Rovio ผู้สร้าง Angry Birds ได้เตรียมปล่อยเกมที่ชื่อว่า Bad Piggies
ที่นำตัวละครหมูเขียวมารับบทแสดงนำ เตรียมเปิดตัว 27 กันยายน 2555
พร้อมกับเปิดเผยรูปแบบเกม Bad Piggies ให้ได้เห็น ทาง VDO Clip

Bad Piggies หมูเขียวทวงแค้น งานนี้ทาง Rovio สลับบทพระเอกจากนกขี้โมโห Angry Birds กลายเป็น Bad Piggies และเปิดเผยคลิปวีดีโอรูปแบบของเกมให้ได้เห็นเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเกมสร้างเครื่องบินหรือยานพาหนะที่จะต้องนั่งเพื่อผ่านไปให้ถึงจุดหมายให้ได้ มีอุปกรณ์เครื่องยนต์ …

LINE-for-BB

LINE-for-BB
มีคนใจดี ปล่อยตัว ดาวน์โหลด LINE เวอร์ชั่นล่าสุดมาแล้วค่ะ
ตรงนี้ไม่ต้องติดตั้งผ่าน PC ก็ได้นะคะ
สามารถ สแกนบาร์โคตรหรือว่า เข้า ตามลิงค์ได้เลยค๊า

LINE OS5
download  line 1.0.14

LINE OS6
download line OTA 1.0.14

LINE OS7
download line OTA 1.0.14

download line

ตั้งแต่ LINE for BB ปล่อยให้อัพเดตออกมาตอนนี้ก็มาถึงเวอร์ชั่น 1.0.14 แล้ว
โดยทำการปรับปรุงให้ใช้งานได้ดีขึ้นและตอนนี้สามารถดูรูป Profile ของเพื่อนได้แล้ว สิ่งที่เรารอคอยมานาน 55555

แต่เรายังติดการตลากขแงประเทศไทยอยู่เลยค่ะ
เราจึงไม่สามารถดาวน์โหลด line จาก app word ได้ หลายๆคน เซ็งตรงนี้
ว่าแล้ว แอดมินต้องไปลงบ้างแล้ว ละคะ
แล้วจะมา รีวิวให้ดูถึงพัฒนาการของ line เวอร์ชั่นใหม่ ให้เพื่อนๆเห็นกัน นะคะ

แต่ไม่เป็นไร นะคะยังไงเราก็ยังมีวิธีลง line
จากคอมพิวเตอร์ได้ค่ะ
ลงเวอร์ชี่นนี้ได้เหมือนกัน ไปดูวิธีทำได้ค๊า ดาวน์โหลด Line ผ่าน PC