เพื่อนๆ หลายคนที่อาจจะเป็นมือใหม่ เมื่อต้องใช้ผลิตภันฑ์หลายๆตัวของ Apple ก็มักจะสังเกตุง่ายๆว่าจะมีตัวไอ i นำหน้า เช่น iPhone , iPod , iPad ,iMac เป็นต้น แล้วไอ้ iTunes (ไอจูน) นี่มันคืออะไร แล้วมันหมายความว่าอะไรกันแน่ วันนี้เราเลยตามไปดูถึงที่ที่เว็บของ Apple ได้อธิบายความหมายของคำว่า iTunes ว่า

iTunes คือโปรแกรมฟรี สำหรับ Mac และ PC ใช้ดูหนังฟังเพลงบนคอมพิวเตอร์ รวมทั้งจัดระเบียบและ sync ทุกๆอย่าง และเป็นร้านขายความบันเทิงบนคอมพิวเตอร์,

bullet time effect คือเมื่อกี้ นั่งดูการแข่งขัน ยิมนาสติก ในกีฬาโอลิมปิคค่ะ
เกิดภาพ super slowmotion
ขณะที่ ผู้แข่งขันกำลังลอยตัว อยู่บนอากาศ

แล้วกล้อง Stopแล้วหมุน แล้ว รันภาพต่อไป
คิดว่าเป็นอะไรที่เจ๋งดีค่ะ ส่วนตัวชื่นชอบมากเลย
เลยไปค้นหา ว่ามันเรียกว่าอะไร

มันคือ Bullet time effect คล้ายๆ กับการถ่ายทำ
ภาพยนต์ ในเรื่อง The matrix ในฉากที่หลบกระสุนค่ะ

เรามาดูตัวอย่าง Bullet time effect ใน โอลิมปิคกันค่ะ

Hibernate Mode หรือโหมดจำศีล ความหมายก็คือ การที่เราเซฟทุกอย่างที่กำลังทำงานอยู่ใน RAM ไปไว้ยังเนื้อที่ที่สำรองไว้ในฮาร์ดดิส จากนั้นค่อยปิดเครื่อง วิธีการนี้คล้ายๆกับ Sleep Mode แต่ต่างตรงที่ Hibernate นั้นจะปิดเครื่องไปเลย เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ ก็สามารถทำงานต่อได้ เหมือนตอนก่อนที่เราจะ Hibernate มีข้อดีตรงที่ช่วยประหยัดไฟ เมื่อเรากำลังทำงานค้างอยู่ ก็สามารถ Hibernate ได้เลย เปิดเครื่องมาก็ใช้งานได้ต่อ แต่ก็ต้องแลกกับเนื้อที่ฮาร์ดดิสที่ต้องสำรองไว้ ส่วนใหญ่ก็จะมีขนาดเท่ากับ RAM ที่เรามีอยู่

OTA

OTA ย่อมาจาก Over The Air
ถ้าแปลตรงๆตัวเลย จะแปลว่า “ผ่านทางอากาศ”

ผู้ใช้ Blackberry หลายๆ คนอาจจะพบเจอกับคำว่า ลงแบบ OTA
ดาวน์โหลด ผ่าน Link OTA อยู่บ่อยๆ ในเว็บต่างๆที่เปิดให้โหลดโปรแกรม
การลงโปรแกรมแบบ OTA ก็คือ การนำลิงค์มาเปิดใน Browser ของแบล็คเบอร์รี่ จากนั้นจะเข้าสู่หน้าดาวน์โหลด
เมื่อเรากดปุ่มดาวน์โหลดจาก OTA Blackberry จะทำการดาวน์โหลดและลงโปรแกรมให้อัตโนมัติ

แต่ในขั้นตอนการดาวน์ดหลดผ่าน OTA นั้น จะต้องมาการเชื่อมต่อสัญญาณ EAGD WI-FI 3G ด้วย
ไม่เช่นนะจะดาวน์โหลดไม่สำเร็จค่ะ…

คราวนี้นอกเรื่อง IT ไปซักหน่อย แต่ก็ยังพอจะเกี่ยวข้องกันบ้าง ฮา หลายคนเวลาเข้าไปฟังเพลงฝรั่งใน Youtube หรือที่ต่างๆ แล้วอยากจะทราบความหมาย พอไปเปิดดูเนื้อเพลงแล้วก็ยังต้องงงต่อเพราะ Slang เยอะเหลือเกิน เรามีตัวช่วยนั่นก็คือ www.urbandictionary.com

เว็บไซต์นี้ก่อตั้งเมื่อปี 1999 โดย Aaron Peckham ในขณะนั้นเขายังเป็นนักศึกษาปี 1 สาขา Computer Science ที่ California Polytechnic State University เว็บไซต์ Urbandictionary มีสโลแกนว่า “Define Your World” แปลตรงๆว่า “กำหนดโลกของคุณ”

หน้าตาเว็บไซต์อาจจะดูธรรมดาสักนิดนึง แต่รับรองว่าใช้งานง่าย เหมือนเว็บไซต์ …

ย่อมากจาก Multipurpose internet Mail Extensions
มาตรฐานสำหรับระบุชนิดของข้อมูล ซึ่งถูกคิดค้นมาเพื่อการแนบไฟล์ไปกับอี-เ มล์ (E-mail) แต่ต่อมาถูกใช้ในหลายๆ งาน เช่น ระบบเวบ (Web) ด้วย เช่น เท็กซ์/เอชทีเอ็มแอล (text/html) คือ ข้อมูลที่เป็นตัวอักษร และเป็นข้อมูล HTML…

เป็นเวบเพจ (Web Page) หรือโฮมเพจ (Home Page) ที่ถูกกำหนดตายตัว จะเปลี่ยนแปลงได้ในกรณีถูกแทน หรือแก้ไขเพิ่มเติมโดยผู้ควบคุมระบบเท่านั้น ผู้ใช้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโต้ตอบ หรือควบคุมการค้นหาข้อมูลในฐานข้อมูลได้

ในเวบเพจปัจจุปัน ไม่ค่อยนิยมใช้ Static Web Page กันแล้ว เพราะด้วยเนื้อหาที่เปลี่ยนแปลงอย่างร็วดเร็วและมีปริมาณมาก หากยังใช้ Static Web Page ก็จะไม่ทันสมัย และอีกสาเหตุหนึ่ง ปัจจุบันเวบเพจส่วนมากก้าวเข้าสู่ยุค 2.0 ซึ่งมีการโต้ตอบ หรือแสดงความคิดเห็นในเวบเพจได้ จึงไม่นิยมใช้ Static Web Page กันแล้ว…

คำศัพท์ : Data

ความหมาย : ข้อมูล ทุกสิ่งที่นำเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์

ข้อมูล (อังกฤษ: data) หรือ ข้อมูลดิบ หมายถึง ข้อเท็จจริง หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อาจจะเป็นตัวเลข ตัวอักษร หรือสัญลักษณ์ก็ได้. ข้อมูลที่ดีจะต้องมีความถูกต้องแม่นยำ และเป็นปัจจุบัน เช่น ปริมาณ ระยะทาง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ คะแนนของนักเรียน รายงาน บันทึก ฯลฯ
ระบบ การจัดการความรู้ ทั้งหมดได้แก่
ข้อมูล –สารสนเทศ –ความรู้ …


WAP (Wireless Application Protocol) หมายถึง เทคโนโลยีซึ่งสามารถทำให้อุปกรณ์ไร้สายต่างๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ เครื่องปาล์ม (Palm) หรือแม้แต่เพจเจอร์ กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับอินเตอร์เน็ตไร้สาย

i7 ได้ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ คุณ “kullachartyo” ได้ตอบไว้ใน http://guru.google.co.th
“WAP ( Wireless Application Protocol ) เป็น Protocol ที่เป็นมาตรฐานสากล ที่เกิดจากความร่วมมือกันของ หลายๆบริษัท ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ เพื่อนำเอาลูกเล่นหรือ ความสามารถ ต่างๆ ของ Wireless Application และ ของทางด้าน Internet ให้มาใช้ได้ …

การติดต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์
oil glycerin fragrance blend Safety Net-Free No Scientific Evidence That Soy Candle Amber Rose
(Roseseed)
The Health Benefits of exercise and wear alone but a human and color
Love Spell Scented Soy Protein Can Help You Prevent Heart Disease…