ใครที่กำลังจะแต่งงานหรือต้องการพิมพ์งานออนไลน์หลากหลายประเภท อาทิเช่น พิมพ์นามบัตร, ใบปลิว และอีกมากมายที่มีคุณภาพสูงในแบบออน์ไลน์อย่างสะดวก ✓ ราคาถูก ✓ การจัดส่งทั่วประเทศไทยฟรีและรวดเร็ว ✓ การบริการลูกค้าที่โดดเด่น ทีมงานไอเซเว่นเราขอแนะนำที่ Gogoprint เว็บสตาร์ทอัพน้องใหม่ ที่ไอเดียเจ๋งบริการเกี่ยวกับงานพิมพ์ทุกประเภท…

ถ่ายรูปชูสองนิ้ว

ไม่ใช่เรื่องตลก และเรื่องไกลตัวอีกต่อไปเมื่อ Isao Echizen ศาสตรจารย์จากห้องปฎิบัติการวิจัย ELAB Content Security แห่ง National Institute of Informatics ออกมาเตือนว่าการถ่ายภาพเล่นๆ อย่างการชูสองนิ้วใส่กล้องอาจจะทำให้ข้อมูลลายนิ้วมือรั่วไหลไปได้ …

iPhone 7 Camera Test

หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นานสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนสุดฮิตอย่าง iPhone 7 ก็มีผู้เปรียบเทียบกล้องกับเจ้าอื่นๆ คู่แรก Business Insider เปรียบเทียบกล้องของ iPhone 7/7 Plus เทียบกับกล้องของ Galaxy S7 ที่ออกมาได้ครึ่งปีแล้ว และพบว่ากล้องของ S7 ยังเหนือกว่า ประเด็นที่ Business Insider มองว่า iPhone 7 ด้อยกว่าอย่างมีนัยสำคัญคือระบบออโต้โฟกัสที่ S7 ทำได้เร็วกว่า โฟกัสแม่นยำกว่า, การรองรับ dynamic range ที่ S7 ดีกว่า และการถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ S7 แตกต่างอย่างชัดเจน (ภาพเปรียบเทียบทั้งหมดดูได้ตามลิงก์ที่มา)
ที่มา – …

ที่เพิ่งเปิดตัวคอนโดมีเนียมจะปรากฏทั่วทุกมุมโลกในทางปฏิบัติทุกเมืองและเมือง

และมีเหตุผลที่ดี ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของมืออาชีพที่ร่ำรวยหมายถึงมีผู้ซื้อมากขึ้น

มองหาคอนโดใหม่บน DDProperty และเว็บไซต์อื่น ๆ อสังหาริมทรัพย์ สำหรับนักลงทุนใหม่

สร้างเป็นขายได้ง่ายขึ้นและน่าสนใจมากขึ้นให้กับผู้ซื้อกว่าเก่าพัฒนา ถ้าคุณคือ

พิจารณาการเข้าสู่เกมการลงทุนคอนโดที่นี่มีบางสิ่งที่สำคัญที่จะ

พิจารณาก่อนที่จะกระโดดในและการลงทุนทั้งหมดของเงินของคุณซึ่งจะป้องกันไม่ให้อาย…

วิธีแท็กเพื่อนในไลน์

2 วิธีแท็กเพื่อนในไลน์ ที่ทีมงานไอเซเว่นจะนำมาบอกเล่าเก้าสิบแชร์ให้เพื่อนๆทราบกันในวันนี้ หลายๆคนคงจะพอทราบกันอยู่แล้วสำหรับวิธีแท็กเพื่อนในไลน์ เวลาที่เพื่อนคอมเม้น หรือเราอยากไปคอมเม้นใต้โพสเพื่อน อยากจะใส่แท็กเก๋ไก๋ใส่ชื่อเพื่อน นั้นทำได้ง่ายๆ มีให้เลือกถึงสองวิธี

1.วิธีแท็กเพื่อนในไลน์โดยใส่เครื่องหมาย @+ชื่อเพื่อนในไลน์ ที่ต้องการแท็ก กรณีนี้สามารถแท็กเพื่อนของเราได้ทันที ไลน์จะปรากฏรายชื่อเพื่อนขึ้นมาที่ตรงกับชื่อที่เราพิมพ์ อยากจะแท็กใครก็เลือกได้เลย

2.วิธีแท็กเพื่อนในไลน์กรณีที่สอง สามารถกดที่ชื่อเพื่อนที่อยู่บนคอมเม้นข้างบน เพื่อทำการแท็กได้ทันที กรณีนี้จะทำได้ก็ต่อเมื่อ มีเพื่อนเราคอมเม้นอยู่ก่อนแล้วนั่นเอง

เพียงเท่านี้ เราก็จะแท็กชื่อเพื่อนได้ตามที่ต้องการแล้ว ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการเล่นไลน์นะจ๊ะ…

แคปเจอร์หน้าจอ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไอเซเว่นอินไทย ฉับไวเรื่องทริปไอที วันนี้เราจะมาเสนอวิธีการแคปเจอร์หน้าจอคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม ScreenHunter ที่มาแนะนำโปรแกรมตัวนี้ เพราะหลังจากที่ตัวแอดมินเองได้ใช้งานจริง ถือว่าใช้งานได้ดีมากๆ เห็นว่าดีเลยเอามาบอกต่อ…

เที่ยวต่างแดน

สวัสดีจ้าา วันนี้ไอเซเว่นจะพาเพื่อนๆมาเตรียมตัว เมื่อต้องออกเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมกับคอมพิวเตอร์ตัวโปรด หรือไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆก็ตาม สิ่งแรกที่เราต้องคำนึง นั่นก็คือ กระแสไฟฟ้าและแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในแต่ละประเทศไม่เหมือนกันนะเออ เพราะฉะนั้นแล้วในฐานะมือโปรด้านคอมพิวเตอร์อย่างเรา ก็อย่าลืมที่จะเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เผื่อไปเผลอเสียบปลั๊กที่แรงดันไฟฟ้าที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับคอมตัวโปรดเรา อาจจะทำให้คอมเราพังเสียหาย หรือไม่ก็อาจจะระเบิดเปรี้ยงปร้าง เป็นเรื่องใหญ่กับไปอีก…

ในบางกรณีที่เราต้องการเปลี่ยนข้อมูลของไฟล์ ในที่นี้เราจะพูดถึงการเปลี่ยนข้อมูล วัน/เวลา ที่สร้างไฟล์ i7 เราจึงจะมานำเสนอ 3 วิธีในการเปลี่ยนข้อมูล วัน/เวลาของการสร้างไฟล์
วิธีที่ 1 : การเปลี่ยนข้อมูล ‘Date Modified’ ใน Windows 7

เป็นวิธีที่แบบ บ้านๆมาก คือเปลี่ยนเวลาของเครื่องเรา ก่อนที่จะสร้างหรือแก้ไขไฟล์

ระหว่างนี้ เราก็สามารถทำการแก้ไขไฟล์ที่ต้องการ เช่น เปิดไฟล์แล้วบันทึก เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็จะบันทึกเวลาใหม่ลงไปแทน หลังจากที่ทำงานเสร็จแล้วก็อย่าลืมตั้งเวลากลับมาให้ตรงเหมือนเดิม

วิธีที่ 2 : การเปลี่ยนข้อมูล ‘Date Modified’ ใน Windows Vista

สำหรับวินโดวส์วิสตา ไม่ต้องตั้งเวลาใหม่เหมือนกับวินโดวส์ 7 …

บ่อยครั้งที่ User อย่างเราๆทั้งหลายมีปัญหา เมื่อใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในองค์กรณ์ และไม่ค่อยสะดวกซักเท่าไหร่ที่ต้องยกเครื่องไปถึงแผนกไอที เพื่อให้แก้ปัญหาเพียงเล็กๆน้อยๆ บางครั้งแทบไม่ได้เกิดปัญหาอะไรด้วยซ้ำ ไอเซเว่นของเราก็เลยหาวิธี Remote เครื่องจากระยะใกลมาฝาก ในที่นี้สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ Windows 7 หรือ Windows 8 วิธีการนี้สามารถช่วยให้ User ไม่ต้องเหนื่อยยกเครื่องไปแล้ว เพียงแค่ให้ Admin รีโมทเข้ามาที่เครื่องของเรา เสมือนนั่งอยู่หน้าเครื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาให้เราได้แล้วละครับ…

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่ละตัวของเรา กว่าจะได้มาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องเสียเงินหลายตังค์พอสมควร ตั้งแต่ MP3 ตัวเล็กๆ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งโฮมเธียร์เตอร์ราคาหลายตังค์ที่เราเสียเงินซื้อมา ถ้าเรามาลองใส่ใจอยู่แลมันซักหน่อยก็นับว่าคุ้มค่า เพราะนอกจากจะดูน่าใช้แล้ว อายุการทำงานของอุปกรณ์สุดโปรดของเราก็จะอยู่กับเรานานขึ้น
ฝุ่นเกาะแท็บเล็ต
ขั้นตอนที่ 1 : เริ่มจากทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรก ฝุ่นและสิ่งสกปรกขนาดเล็ก มักจะเป็นปัญหาหลักๆของอุปกรณ์ตัวโปรดของเรา บางท่านอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน เผลอวางทิ้งไว้ในที่ที่มีฝุ่นมาก ไม่เกินสองวันรับรองว่าฝุ่นเกรอะแน่นอนครับ อุปกรณ์บางตัวสามารถอยู่กับฝุ่นได้ แต่สำหรับบางชิ้นก็อ่อนแอต่อสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ระบายความร้อนด้วยพัดลม ฝุ่นและละอองต่างๆมักจะไปเกาะตามซอกข้างใน ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด ทำให้อุปกรณ์ร้อนง่าย และพังในที่สุด
การทำความสะอาดฝุ่นนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ต้องใช้ความละเอียดซักหน่อย ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระดาษหรือผ้าไนลอนเช็ดโดยตรง เพราะจะทำให้ขีดข่วน แทนที่จะสะอาดกลับเป็นรอยซ้ำเข้าไปอีก เราควรใช้ผ้าไฟเบอร์เช็ดสามารถอ่านวิธีการทำความสะอาด ด้วยผ้าไฟเบอร์ได้ที่ วิธีทำความสะอาด จอทัชสรีน ที่ไอเซเว่นเคยเขียนไปแล้วก่อนหน้า …

สวัสดีอีกครั้งสำหรับเพื่อนๆชาวไอเซเว่น วันนี้เราจะมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ ที่จะเปลี่ยนเมาส์รุ่นเก่าให้ห้องเก็บของให้สามารถกลับมามีชีวิตชีวา สามารถใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อนๆที่มีเมาส์แบบลูกกลิ้งที่ไม่ใช้แล้วลองนำมาประดิษฐ์ใช้กันดูนะครับ สิ่งประดิษฐ์ที่เรากำลังจะทำก็คือ นำเมาส์ลูกกลิ้งมาดัดแปลงให้กลายเป็นเมาส์แบบใช้เท้าคลิ๊ก
เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งมองข้ามไอเดียเล็กๆนี้ เพราะมันสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างมหาศาล เพราะนอกจากจะเอาไปใช้สำหรับเพื่อนๆ ที่ขี้เกียจใช้มือบังคับเมาส์แล้ว อย่าลืมไปว่า สำหรับผู้พิการที่ไม่สามารถใช้มือบังคับเมาส์ได้สิ่งประดิษฐ์นี้สามารถช่วยให้เขาใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น
ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมเมาส์ตัวเก่าส์ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว ต้องเป็นเมาส์ที่ยังใช้งานได้อยู่นะครับ ไม่ใช่ว่าเอาเมาส์ที่พังแล้วมาทำ เพราะเดี๋ยวจะใช้ไม่ได้
คอมพิวเตอร์โดยทั่วไปเวลาที่เราควบคุม จะมีเคอร์เซอร์เพียงเคอร์เซอร์เดียว แต่สามารถต่ออุปกรณ์ได้หลายตัว เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังกล เพราะเราสามารถใช้เมาส์แบบปกติ ควบคู่กับเมาส์แบบใช้เท้าได้
ขั้นตอนที่ 2 : ตัดท่อ PVC ที่หาได้ง่ายๆ ขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไป ตัดเป็นสองวง (ดูภาพประกอบ)

ขั้นตอนที่ 3 :

สำหรับ iCloud ของเพื่อนๆที่ใช้กันอยู่ถ้าเป็นอุปกรณ์ของแอปเปิ้ลที่ใช้แอปเปิ้ลไอดีเดียวกันจะสามารถแชร์ถึงกันได้ และสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเราที่เป็นระบบวินโดวส์ก็สามารถที่จะเข้าถึงและแชร์ข้อมูลได้เหมือนกัน บทความนี้จึงเหมาะสำหรับ เพื่อนๆที่มี iPhone หรือ iPad แต่ไม่ได้เครื่อง Mac แต่อยากสำรองข้อมูล หรือแชร์ข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเราที่ใช้อีกระบบปฏิบัติการอื่นซึ่งเป็นวินโดวส์ มาดูกันว่าทำอย่างไร

1. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของเรา เข้ากับอินเตอร์เน็ต เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมจาก iCloud ครับ โดยเข้าไปที่ URL link: www.icloud.com/icloudcontrolpanel หลังจากที่เข้าไปแล้วเราจะพบกับหน้าดาวน์โหลดโปรแกรม

2.ทำการดาวน์โหลดไฟล์ลงมาที่เครื่องของเรา เพื่อเตรียมติดตั้ง iCloud for Windows

3.ทำการติดตั้งโดยเปิดไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ซึ่งไฟล์นี้จะอยู่ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดที่เครื่องของเรา

-รอจนกว่าจะทำการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์

-หลังจากที่ติดตั้งเสร็จโปรแกรมจะให้เราใส่ Apple ID และ Password เพื่อเข้าสู่ระบบ และเชื่อมต่อกัน …

ถ้าพูดถึงคอมพิวเตอร์ ทุกคนคงจะรู้จักระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ตอนสมัยที่ผมเด็กๆ ผมยังคิดเลยว่าระบบปฏิบัติการนั้นมันมีแค่วินโดวส์ ไม่รู้จัก Linux , iOS หรือ ระบบปฏิบัติการอื่นๆเลย จำได้ว่าเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ครั้งแรกขึ้นมา ตอนนั้นเป็น Windows 95 และก็เปลี่ยนไปเร็วมาก จนทุกวันนี้เป็น Windows 10 เข้าไปแล้ว…

นับว่าเป็นเรื่องดี ของบรรดานักช็อปออนไลน์ ที่ซื้อของผ่าน Paypal ระบบการซื้อขายจ่ายเงินที่นับว่าได้รับความนิยมมากในขณะนี้ เพราะสามารถใช้ได้ทั่วโลกเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ Paypal มีนโยบายเรื่องการเรียกร้องของผู้ซื้อ ว่าสามารถเรียกร้องสิทธิ์ต่างๆได้ ภายใน 45 วัน แต่ตอนนี้ Paypal ได้เพิ่มเวลาเป็น 180 ให้ลูกค้ามีเวลามากขึ้น

สวัสดีเพื่อนๆชาว I7 ที่น่ารักทุกท่าน ไม่ค่อยได้อัพเดทบล็อกกันเลยช่วงนี้ เพราะแอดมินเองก็ไม่ค่อยมีเวลา ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ วันนี้เช่นเคย จะมานำเสนอบทความดีๆ แชร์ทริปและเทคนิคสำหรับเพื่อนๆที่มีมือถือ แท็บเล็ต หรือไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ LCD ทั่วๆไป ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะจอทัชสรีน หรือ จอสัมผัส ที่เราใช้กันอยู่ทุกๆวัน มาดูกันว่ามีวิธีการทำความสะอาด ที่ถูกต้องอย่างไรบ้าง
ปกติมือถือ แท็บเล็ต ที่เป็นจอทัชกรีน มักจะได้รับการสัมผัสและมีสิ่งสกปรกมาเกาะ อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคราบเหงื่อ หรือคราบต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนที่เราใช้งาน ล้วนทำให้อายุการใช้งานของหน้าจอนั้นสั้นลงได้ วิธีการทำความสะอาดนั้นทำได้ง่ายมากๆเลยค่ะ เพียงแค่ขั้นตอนแรก จะต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ถูกต้อง สำหรับทำความสะอาด บางคนบอกว่า ใช้ผ้าทั่วๆไป หรือ กระดาษทิชชู่ เช็ด …

หลังจากที่กระแส Facebook ล่ม เข้าไม่ได้ชั่วขณะ กำลังมาแรงในขณะนี้ ลองหา Socail อื่นๆไว้สำรองกันดีไหม วันนี้ I7 จะขอยกเอา Hi5 !! จำกันได้ไหม User กับรหัสผ่านเข้า Hi5 ของเรา

หากจำไม่ได้ก็ไม่ต้องห่วง เพราะเดี๋ยวนี้เค๊ามีระบบล็อกอินด้วย Facebook และ Google+ แล้วด้วย !!

หรือจะสมัครใหม่ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายซักกะบาท เพียงแค่กรอกข้อมูลส่วนตัวของเรา เพื่อลงทะเบียน Hi5

หลายๆคนอาจจะสงสัย ว่าเอ๊ะ Hi5 มันคืออะไร แต่หลายคนก็คงจะรู้จักดี เพราะเคยผ่านมือมาแล้ว เมื่อก่อนที่ยังไม่มี Facebook ก็ Hi5 เม้นกันไปมา …

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีเพื่อนๆคนไหนที่เข้าเฟสบุ๊คไม่ได้เหมือนกันบ้าง โดนบล็อกแล้วหรือป่าวเป็นคำถามที่ถามกันเข้ามาเยอะมาก แต่ไม่นานหลังจากนั้น Facebook ก็กลับเข้ามาเป็นปกติ ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ที่บ้านเรา ต่างประเทศหลายประเทศก็เป็นเช่นเดียวกันครับ
ล่าสุดมีเว็บข่าวไอทีออกมารายงานเหตุการณ์นี้ http://www.bgr.in/news/facebook-is-down/

หลายๆท่านคงจะทราบและเห็นฟีเจอร์นี้แล้ว สำหรับการติดตามรายงานผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังดุเดือดกันอยู่นะขณะนี้

Google มีฟีเจอร์เด็ด อัพเดทผลการแข่งขันฟุตบอลโลกแบบเรียลไทม์ และยังสามารถดูย้อนหลัง สถิติการแข่งขัน หรือ ตารางการแข่งขันล่วงหน้าได้

การใช้งานก็ไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่เข้าใช้งาน Google แล้วคลิ๊กที่โลโก้ Doodle หรือค้นหาคำว่า “World cup 2014” แล้วเราก็จะเห็นผลการแข่งขันของแต่ละวันที่หน้าผลการค้นหา…

หลายๆท่านคงจะประสบปัญหา เหมือนกัน เกี่ยวกับโฟลเดอร์ดาวน์โหลด ที่ค่อนข้างจะเปิดช้า ปัญหานี้มักจะเกิดกับผู้ที่ใช้ Windows 7 , Windows 8 เพราะการตั้งค่าเริ่มต้นของโฟลเดอร์นี้ ถูกตั้งเป็นรูปภาพ จึงทำให้ เมื่อเปิดขึ้นมามักจะต้องรอโหลดนาน โดยเฉพาะเมื่อมีข้อมูลมากๆ ยิ่งช้าขึ้นไปอีก หลายๆคนก็บอกว่า ไม่แปลกก็ข้อมูลเราเยอะหนิ มันก็ต้องโหลดช้าเป็นธรรมดา เราก็แก้ปัญหาง่ายๆโดยการลบไฟล์ออกซะ!

จริงๆแล้วเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เมื่อเราโหลดไฟล์เพิ่ขึ้นมาอีก มันก็จะช้าอีกนะสิ  วันนี้ทีมงานไอเซเว่นก็เลยเอาวิธีแก้ไขปัญหา ทริปดีๆมาฝากกันเช่นเคยครับ ไปดูกันเลยเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาโฟลเดอร์ดาวน์โหลดเปิดช้า

โฟลเดอร์ดาวน์โหลด

ขั้นตอนแรกก็เปิดไปที่โฟลเดอร์ดาวน์โหลด (ดูภาพประกอบด้านบน) จากนั้นก็คลิ๊กขวา >Properties.

ตั้งค่าโฟลเดอร์ดาวน์โหลด

จากนั้นเราก็ไปที่แท็บ Customize โดยปกติค่าเริ่มต้นจะเป็น Pictures เหมือนที่บอกไปก่อนหน้านี้ ให้เปลี่ยนเป็น General items จากนั้นก็ OK …

ในบ้านเรา Line เป็นอีกแอพฯหนึ่งที่มีอัตราการเติบโตแบบเร็วมาก จนตอนนี้ติดอันดับต้นๆไปแล้ว เรียกได้ว่าใครที่ใช้สมาร์ทโฟนจะต้องมีแอพฯนี้เป็นแอพฯสามัญประจำเครื่องไปแล้ว บางคนมีติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต อีกด้วย แอพฯไลน์นั้นมีประโยชน์มากในการสื่อสาร แถมยังสนุกอีกด้วย เพราะมีทั้งส่งสติ๊กเกอร์เก๋ๆให้กัน โทรหากันฟรีอีกด้วย แชทกันทั้งวัน มันกันทั้งคืน เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วจะมีกี่คนที่เข้าใจกฏของไลน์บ้าง ว่าหลังจากที่โหลด สมัครใช้งานแล้ว มีอะไรที่ต้องคำนึงถึงบ้าง?

วันนี้ไอเซเว่นจึงได้รวบรวมข้อควรรู้ เมื่อใช้งาน Line มาฝากเพื่อนๆกันครับ

1. เข้าใจให้ตรงกัน หลังจากลงทะเบียนใช้งานแอพฯไลน์

-โปรดทราบว่าหลังจากที่เราดาวน์โหลดไลน์ > เปิดแอพฯ > ลงทะเบียน (ใส่เบอร์มือถือ) > รับรหัสผ่าน (SMS) > ใส่รหัสยืนยัน

นั่นหมายความว่าตอนนี้ไลน์ได้มีข้อมูลของคุณคือ เบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่เอาไว้ยืนยันตัวตนของคุณ …