เป็นข่าวเป็นคราวหลังจากที่มีกระแสออกมาว่า Facebook จะซื้อ Instagram มาเป็นของตัวเอง ล่าสุด Facebook ได้ปล่อยแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับถ่ายรูปบน iPhone ชื่อว่า Facebook Camera และหน้าตาอินเตอร์เฟส ก็เหมือนกับ Instagram ยังกะฝาแฝดกัน

ข้อดีของ Facebook Camera คือ หลังจากที่เราแชะภาพกับเพื่อนแล้ว สามารถแชร์ภาพไปอวดเพื่อนๆบน Facebook ได้อย่างง่ายดาย เพื่อนๆของเราบน Facebook ที่มีเยอะอยู่แล้วไม่ต้องตามไปหาเพื่อนกันใหม่หากใช้แอปฯ Instagram หากเป็นการโหลดและติดตั้งแอปฯครั้งแรก ตัวแอปฯก็จะถามว่าต้องการใช้งานแอปฯนี้ ผ่านบัญชีเฟสบุ๊คปัจจุบันหรือไม่ ถ้าใช่หละก็ก็สามารถเริ่มใช้ Facebook Camera ได้เลย

 

ขณะนี้ก็เปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะใน iPhone ก่อน สำหรับสาวก Android ก็คงต้องรอกันอีกซักหน่อยนะครับ

การใช้งานแอปฯ เมื่อผู้ใช้จะถ่ายรูป ทำได้โดยการแตะที่ไอคอนกล้องถ่ายรูป ก็เหมือนกับ Instagram แหละครับ จะมีให้เลือกฟิวเตอร์มากมาย เพื่อให้ปรับแต่งรูปได้ ถ่ายออกมาสวยยังกะมืออาชีพ เมื่อถ่ายเสร็จแล้วขั้นตอนต่อไปก็ชื่อการแชร์ไปยัง Facebook ซึ่งเจ้า Facebook Camera นี้ สามารถแชร์ได้พร้อมๆกันหลายภาพ นั่นเองทำได้โดยการแตะภาพที่ต้องการแชร์  ภาพไหนที่ถูกเลือก ก็จะมาเครื่องหมายถูก และมีเคาท์เตอร์คอยนับจำนวนภาพที่เราเลือกอีกด้วย

 

ถ้าจะสรุปง่ายๆก็คือ เป็นการเอา Facebook มารวมกับ Instagram นั่นแหละ กล่าวคือ การถ่ายรูป ถ่ายได้เหมือนมืออาชีพ ด้วยความสามารถของ Instagram ส่วนการแชร์ก็ทำได้ง่าย และคุ้นเคย เหมือนที่เคยแชร์ใน Facebook  สามารถเพิ่มตำแหน่ง แท็กเพื่อน ฯลฯ เป็นต้น

Facebook เองได้เขียนบอกทีเด็ดของ Facebook Camera เอาไว้คือ แชร์ภาพได้หลายภาพพร้อมๆกัน

หรือถ้าหากอยากจะแก้ไขภาพถ่าย ก็สามารถแก้ไขได้อย่างร็วดเร็ว ไม่ต้องพึงแอปฯอื่นแต่อย่างใด

 

สุดท้ายคือการแท็กเพื่อน ที่สามารถแท็กได้เลยในแอปฯ และเพื่อนที่เราต้องการแท็กก็อยู่ใน Facebook อยู่แล้ว ดังนั้นก็เลยง่ายต่อการแท็กนั่นเอง


และสุดท้ายมาชมวิดีโอประกอบของ Facebook Camera กันเลยครับ อ๊อเกือบลืมไป สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ iPhone สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Facebook Camera นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.