มีเพื่อนๆใน Google Guru สอบถามเข้ามาว่า จริงหรือที่ เมื่อเราลง Windows 7 ใหม่ มันจะหา Driver ให้เองอัตโนมัติ

คือว่าผมเอา Notebook Toshiba รุ่น Satellite L840 Series ไปลง Driver แล้วบอกให้ทางร้านช่วย สำลอง Driver ไว้ในไดร์ D ด้วย เพื่อที่เวลาผมมาลง เองจะได้ไม่ต้องหา แต่ทางร้านบอกว่า Window 7 มันจะหา Driver ให้เองอัตโนมัติ ผมเลยอยากรุ้ว่าจริงเหรอป่าวครับ ที่มันหา Driver ให้เอง เพราะ ผมลง xp หา Driver ไม่ได้สุดท้ายก็ต้องพึ่งร้าน หนะครับ เพราะไม่เคย ลง 7 เลย ลง แต่ xp

จริงๆแล้วถ้าจะว่าไปแล้ว ความสามารถของ Windows หลายๆเวอร์ชันนั้น สามารถค้นหาไดว์เวอร์ให้จากอินเตอร์เน็ต แต่ก็ใช่ว่าจะชัวร์หรือหาเจอเสมอไป ทางที่ดีก็คือขอไดว์เวอร์ไว้ก่อน เผื่อเราติดตั้งเอง จะได้ไม่ต้องไปพึ่งถึงร้าน ทำให้เสียสตังค์ไปอีกหลายบาท ร้านบางร้านก็หัวหมอ กลัวจะไม่ได้ตังค์หลายต่อมักจะทำแบบนี้แหละครับ บางทีขายโน๊ตบุ๊ค หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เรา ติดตั้ง Windows ให้เสร็จไม่ยอมให้แผ่น Driver เรามาด้วย สุดท้ายเมื่อเครื่องมีปัญหา ก็ต้องเสียเวลาตามหา Driver ยกเครื่องมาถึงร้าน เสียเงินอีก
สำหรับ Notebook Toshiba รุ่น Satellite L840 Series หรือ Driver ของ Notebook Toshiba รุ่นต่างๆ สามารถดาวน์โหลด Driver ได้ที่ http://goo.gl/7kKaf ครับ

2 thoughts on “จริงหรือที่ติดตั้ง Windows 7 ไม่ต้องลง Driver เพราะมันจะหา Driver เอง

  1. จักรี พูดว่า:

    แล้าผมซื้อมาใหม่ล่ะครับ แล้วแถมแผ่นไดรเวอร์ มา แล้วผมมาลงเองแต่มันลงไม่ได้ครบอ่าครับ มันบอกว่าลงไม่ได้บางอัน ทำยังไงดีครับ

  2. gonggang พูดว่า:

    windows 7 มีความสามารถค้นแลใช้งานไดร์เวอรืพื้นฐานได้เช่นUSB VGD display Speaker
    ประมาณนั้น ซึ่งหมายความว่าอุปกรณืพวกนี้จะใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องลงไดร์เ้วอร์นอกเสียจาก คุณจะนำซอฟแวร์ของไดรืเวอร์ตัวนั้นๆ มาลงอีกทีค่ะ แต่ใช่ว่าwindows 7 จะเจอทุกตัวนะ บางตัวก็ต้องลงเหมือนwindows xp จร้า -*-
    ส่วนwindows vista ปัญหาเยอะสุดๆๆ เพราะมันหาไดร์เวอรืเองได้น้อย และยังไม่ค่อยมีdriverจากผู้ผลิตที่สนักสนุนwindows vista

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.