หลังจากที่ปรับโฉมเป็น Facebook แบบใหม่ ให้กลายเป็น Timeline ก็มีการแนะนำให้ผู้ใช้ ที่ยังใช้ Facebook แบบเก่าเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ บางคนก็ยังชอบแบบเก่าอยู่เลยไม่ได้สนใจที่จะเปลี่ยนมาใช้แบบเก่า แต่สำหรับบางคนที่อยากรู้อยากลอง ทำการเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ก็ต้องบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ปลื้ม Facebook Timeline เอาซะเลย บ้างก็อยากจะกลับไปใช้แบบเก่า พยายามค้นหาวิธีเปลี่ยนกลับไปใช้แบบเก่าต่างๆนาๆtimeline

จากผลสำรวจจากผู้ใช้งานก็พบว่า 88% ไม่ชอบหน้าตาแบบ Timeline เหตุผลหลักๆที่ไม่ชอบก็เพราะกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของการใช้งานแบบ Timeline ซึ่งผู้อื่นสามารถกลับไปดูโพสเก่าๆ ของเราได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ไม่เหมือนแบบเดิมที่จะสามารถเข้าถึงได้ยากกว่า จนหลายๆคนก็กลับไปลบโพสข้อความเก่าๆ ที่เคยโพสไว้ เพราะกลัวคนอื่นจะมารู้ นั่นเอง

 
hi5
บ้างก็ว่า Facebook แบบใหม่ หรือ Facebook แบบ Timeline เหมือนกับการเล่น HI5 เข้าทุกที ก็เลยทำให้เกิดวามรู้สึกที่ไม่ดี บางคนก็บอกว่าใช้งานยากขึ้น เพราะว่ายังไม่ค่อยคุ้นเคยกับหน้าตาแบบใหม่นี้ แต่ถึงแม้จะมีเสียงบ่นจากผู้ใช้งานมากแค่ไหน Facebook เองก็ยังเดินหน้าพัฒนาต่อไปโดยยืนยันว่าจะไม่กลับไปเป็นแบบเดิมอย่างแน่นอน ในฐานะเราเป็นผู้ใช้งานก็ต้องปรับตัวกันหน่อย เพราะจริงๆแล้วการใช้งาน Facebook Timeline ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด พอใช้ไปได้ซักระยะก็จะชินไปเองแหละครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.