โปรแกรมสามัญประเครื่องอีกหนึ่งโปรแกรมที่ควรมีเอาไว้ ในวันนี้ก็คือ Adobe Reader ซึ่งมีไว้สำหรับเปิดไฟล์ PDF หลายคนคงจะมีอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ใช่เวอร์ชันล่าสุด ในที่นี้ i7 จึงมานำเสนอซอฟต์แวร์ฟรีๆ ของดีต้องบอกต่อ มีทั้งเวอร์ชันเก่า และเวอร์ชันใหม่ล่าสุดให้อัพเดทได้ที่นี่
adobeReader1
Adobe Reader ซอฟต์แวร์ฟรีๆอีกตัวหนึ่ง สำหรับเปิดไฟล์ PDF หรือ Portable Document Format ก็คือไฟล์เอกสารที่เป็นมาตรฐานสามารถเปิดอ่านได้ทุกแฟลตฟอร์มโดยไม่เพี้ยนไปจากต้นฉบับ ไม่เหมือน Microsoft Word ที่บางครั้งไปเปิดที่อื่น หรือเปิดในคนละเวอร์ชัน ก็จะผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับเดิม ดังนั้นถ้ามีโปรแกรมดีๆ สำหรับเปิดอ่านไฟล์ PDF ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย
adobeReader2
สำความสามารถของเจ้า Adobe Reader ก็จะมีฟังก์ชันพื้นฐานทั่วไป คือสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารที่เป็น PDF ได้ ค้นหาข้อมูลในไฟล์ได้ กรณีที่ไฟล์มีข้อมูลที่เป็นข้อความ , สามารถอ่านลานเซ็นดิจิทัลได้ , สั่งพิมพ์เอกสารได้ เป็นต้น
adobeReader3
ข้อดีของ PDF ก็คือไม่ว่าเราจะไปเปิดที่ไหน ก็มั่นใจได้เลยว่า ไฟล์ที่เราอ่านไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับอย่างแน่นอน ดังนั้นสำหรับไฟล์บางไฟล์(ส่วนมาก) จึงไม่สามารถแก้ไขได้ และ Adobe Reader เองก็ไม่มีฟังก์ชันให้แก้ไขไฟล์ PDF ได้ กล่าวคือใช้เปิดอ่านได้อย่างเดียว
Adobe Reader สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ใน Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / Windows7 / XP64 / Vista64 / Windows7 64
สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.adobe.com หรือที่ http://www.filehippo.com/download_adobe_reader/ ก็ได้เช่นเดียวกันครับ

One thought on “ดาวน์โหลด Adobe Reader โปรแกรมสำหรับเปิดไฟล์ PDF

  1. prapan chatphimai พูดว่า:

    โหลดไม่ได้อ่ะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.