โดยปกติเมื่อเราต้องการไรท์แผ่น ไม่ว่าจะเป็นแผ่น CD หรือไรท์แผ่น DVD หลายคนก็ต้องถามหาโปรแกรมที่ใช้ในการไรท์แผ่นแน่นอน สำหรับโปรแกรมที่ใช้ไรท์แผ่นที่รู้จักกันดีเช่น Nero เป็นต้น แต่ต่อไปในสำหรับใครที่ใช้ Windows 7 จริงๆแล้วบอกลาโปรแกรมไรท์แผ่นตัวเก่าของเราไปได้เลยเพราะ Wondows 7 ของเราจริงๆแล้วมีตัวช่วยที่ทำหน้าที่สุดเจ๋ง ไรท์แผ่นข้อมูลให้เราอยู่แล้ว

สำหรับความสามารถเจ้าโปรแกรมที่มีอยู่แล้วใน Windows 7 อย่าได้ดูถูกความสามารถของมัน เพราะไรท์ข้อมูลได้เกือบทุกอย่างเหมือนกัน นอกจากนั้นยังใช้งานง่าย ไม่ต้องศึกษาคู่มือ หรืออะไรให้ปวดหัว แถมยังไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มและยังเบาเครื่องเราอีกด้วย วิธีใช้โปรแกรมนี้ก็แทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรากำลังใช้โปรแกรมนี้อยู่ สำหรับชื่อโปรแกรมตัวนี้ก็คือ “Windows Disc Image Burner” การเรียกใช้งานนั้นก็แสนจะง่ายดายทำได้โดยการ เมื่อต้องการเขียนอะไรลงในแผ่นซีดีของเราก็คลิกขวาแล้ว Send to >> DVD RW Drive ได้เลย ระหว่างนี้ก็ใส่แผ่นซีดีปล่าวเข้าไปเพื่อเตรียมที่จะไรท์นั่นเอง

จากนั้นเมื่อได้ข้อมูลที่ต้องการไรท์ลง CD แล้ว ต่อไปก็คือขั้นตอนของการไรท์จริงๆแล้ว โดยคลิกที่ปุ่ม Burn เพื่อเริ่มต้นการไรท์แผ่น ระหว่างนี้ก็รอจนแถบสีเขียวโหลดเต็ม แผ่นซีดีเราก็จะเด้งออกมา แสดงว่าเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมตรวจสอบโดยการเอาแผ่นที่ไรท์เสร็จแล้วเข้าไปดูว่าได้ข้อมูลที่ถูกต้องหรือยัง เพียงเท่านี้ก็เสร็จขั้นตอนง่ายๆสำหรับการไรท์แผ่นข้อมูลใน Windows 7 โดยที่ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มครับ

8 thoughts on “Windows 7 ไรท์แผ่นโดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม

 1. Mr.nora พูดว่า:

  ยังไม่เคยทราบมาก่อน ว่าสามารถใช้งานได้

 2. Mr.nora พูดว่า:

  ขอบคุณครับ เข้าใจแล้วครับ

 3. verture พูดว่า:

  ถ้าเอาไปไรท์พวกแผ่นวินโดว มันจะ boot ให้เองป่าวครับ

 4. Aut พูดว่า:

  ไรท์ได้ ทุกประเภทไฟล์หรือเปล่าครับ เช่นไฟล์ mp4 อ่ะครับไรท์ไปแล้วจะดูได้หรือเปล่าครับเวลาใส่เครื่องเล่นdvdอ่ะครับ

 5. สุรัตน์ พูดว่า:

  อยากลองครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 6. yuttpum พูดว่า:

  แล้ว มัน ไรท์หนังได้ป่าว

 7. Seksak พูดว่า:

  สุดยอดเลยครับ ไม่เคยรู้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.