คงไม่ดีแน่เมื่อถึงคราวที่จำเป็นต้องใช้งานโทรศัพท์มือถือกลับไม่มีพลังงานให้เหลือใช้เลย หรือเพื่อนๆบางคนก็ประสบปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร i7 นำเสนอวิธีการประหยัดแบตเตอรี่สำหรับมือถือ Android จริงๆแล้วก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ใน iPhone , iPad เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ Tablet ได้อีกด้วย

วิธีประหยัดแบตเตอรี่0

1. สาเหตุหนึ่งที่ทำให้โทรศัพท์มือถือของเราแบตเตอรี่หมดเร็วคือการเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi , เชื่อมต่อแบบ 3G หรือ Edge โดยเฉพาะตัวการ 3G นี่แหละเป็นตัวกินพลังงานมาก ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ก็อย่าลืมปิดการเชื่อมต่อด้วย การปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสามารถช่วยให้เราประหยัดพลังงานได้ และยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ไปได้อีกหลายชั่วโมงเลยทีเดียว
วิธีประหยัดแบตเตอรี่1
2. อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ความร้อน ความร้อนนอกจากจะทำให้เครื่องของเรามีอายุการใช้งานที่สั้นขั้นแล้ว ยังทำให้แบตเตอรี่ของเราคลายประจุ มีผลให้แบตเตอรี่หมดเร็วนั่นเอง
วิธีประหยัดแบตเตอรี่2

 

3. ปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน หรือหยุดการใช้งานไปแล้ว หรืออาจจะต้องลบหน่วยความจำ Cache การปิดแอปฯต่างๆ และลบหน่วยความจำ Cache นอกจากจะทำให้เครื่องโทรศัพท์มือของเราเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้อีกด้วย

วิธีประหยัดแบตเตอรี่3
การเคลียร์ไฟล์แคชออกจากหน่วยความจำ

 

4. ตั้งค่าความสว่างหน้าจอให้พอเหมาะ การตั้งค่าความสว่างให้เหมาะสม นอกจากจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้แล้ว ยังช่วยรักษาหน้าจอของเราให้มีอายุการใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย ได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว
วิธีประหยัดแบตเตอรี่4

 
5. เปิดเสียงเบาๆ หรือปรับความดังของเสียงให้พอเหมาะ ไม่เสียงดังมากเกินไป วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ประหยัดแบตเตอรี่ได้เหมือนกัน และยังไม่รบกวนผู้อื่นได้อีกด้วย
วิธีประหยัดแบตเตอรี่5

 

สำหรับวิธีประหยัดแบตเตอรี่ใน Android เอาไว้เพียงเท่านี้ก่อน อย่าลืมเอาไปใช้ดูว่าจะได้ผลมากแค่ไหน ถ้าได้ผลยังไงก็อย่าลืมมาโพสบอกกันด้วยนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.