เชื่อว่าบรรดาสาวกสมาร์ทโฟนหลายท่านคงเริ่มหงุดหงิดใจและประสบปัญหาเหมือนอย่างที่เราเป็น เมื่อโทรศัพท์มือถือใกล้จะหมดพลังงานแล้วตามหาที่ชาร์จหรือแหล่งพลังงานไม่ได้ บางทีตกอยู่ในสถานการณ์สำคัญๆ แบบนี้ก็แย่เลยนะครับ แต่วันนี้ปัญหานั้นได้ถูกแก้เมื่อมี Gadget ตัวใหม่ออกมา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ชาร์จโทรศัพท์มือถือนอกสถานที่ได้นับสิบๆครั้ง !!

เห็นหน้าตากันไปคร่าวๆ อย่าเข้าใจว่าเป็นไฟแช็คนะครับ มันคือเครื่องชาร์จดีๆนี่แหละ เครื่องชาร์จเครื่องนี้เจ๋งตรงที่มันสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยเซลล์เชื้อเพลิง สามารถเติมเชื้อเพลิงได้เหมือนไฟแช็คดีๆนี่แหละ ขนาดของมันจริงๆ จะโตกว่าไฟแช็คนอดหน่อย จะมีขนาดอยู่ที่ประมาณเท่าตลับไพ่ ข้างในบรรจุของเหลวเป็นแก๊สบิวเทน ด้วยวิธีการนี้ Brookstone  ออกมาบอกว่ามันจะสามารถชาร์จเครื่องไอโฟนได้ถึง 14 ครั้งเลยทีเดียว และด้วยสายชาร์จที่ออกแบบมาให้เป็นแบบ USB จึงสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอล โทรศัพท์มือถือ MP3 ฯลฯ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นก็ไม่ต้องห่วงเพราะเจ้าเครื่องนี้มีความปลอดภัยสูง และได้รับอนุญาติให้เอาขึ้นเครื่องบินได้ ซึ่งเหมาะมาก ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน หรืออยู่ที่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดอีกต่อไป สำหรับราคาขาย ยังไม่ได้เปิดเผยเป็นที่แน่ชัด แต่แหล่งข่าวแอบมากระซิบบอกว่า ราคาตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 3,000 – 6,000 บาท และสำหรับตลับเชื้อเพลิงก็จะอยู่ที่ 150 บาทต่อหนึ่งตลับเท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.