แอนตี้ไวรัส หรือ ตัวสแกนไวรัส นั้นมีออกมามากมายเยอะแยะ ทั้งแบบที่โฆษณานักหนาว่าดีอย่างโน้นอย่างนี้ บางยี่ห้อเราต้องเสียเงินหลายตังค์เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ก่อนจะได้ใช้แอนตี้ไวรัส หรือ สแกนไวรัสยี่ห้อนั้น แต่สำหรับท่านใดที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์เซเว่น (Windows 7 ) ของแท้ ย้ำนะครับว่าของแท้เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดแอนตี้ไวรัส หรือตัวสแกนไวรัส Microsoft Security Essentials ได้ฟรีๆจากไมโครซอฟท์โดยตรง โดยค้นหาจาก Google ด้วยคีย์เวิด “Microsoft Security Essentials” หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ http://windows.microsoft.com/th-TH/windows/products/security-essentials

หลังจากนั้นก็เลือกรุ่นของระบบปฎิการของเรา ซึ่งจะมีให้เลือกสองแบบหรือ Windows vista / Wondows 7 รุ่น 32 บิต และแบบ 64 บิต ซึ่งถ้าเราไม่รู้ว่าระบบของเราเป็นรุ่นไหนก็เลือกแบบ 32 บิต เพราะส่วนใหญ่จะเป็น 32 บิต เมื่อเลือกรุ่นแล้วก็กดที่ “ดาวน์โหลดฟรี*” เพื่อเริ่มดาวน์โหลดแอนตี้ไวรัสจากเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ หลังจากนั้นรอซักครู่ ระบบจะตรวจสอบความถูกต้องของวินโดว์คีย์ว่าเราใช้วินโดว์ของแท้หรือไม่ ถ้าไม่ใช่แล้วละก็นอกจากจะโหลดไม่ได้แล้ว ตัววินโดว์ของเราเองก็อาจจะถูกตรวจสอบลิขสิทธิ์ได้

หลังจากที่ติดตั้งตัวโปรแกรมสำเร็จแล้วก็จะเห็นหน้าตาคล้ายๆ ดังรูป เราก็สาสามารถสั่งให้โปรแกรมเริ่มสแกนหาไวรัส หรือสิ่งปกติในเครื่องคอมพิวเตอร์ ถ้าเจอสิ่งแปลกปลอมตัวซอฟต์แวร์ก็จะสแกนและปิดการทำงานไม่ให้สร้างความเสียหายแก่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

 

2 thoughts on “ดาวน์โหลดแอนตี้ไวรัสฟรีๆจากไมโครซอฟท์ (Microsoft Security Essentials)

  1. piphat พูดว่า:

    ดีมากเลยผมใช้อยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.