กระแส News iPad หลังเปิดให้สาวกต่อคิวซื้อได้ เพียง 4 วันก็ขายไปได้กว่า 3 ล้านเครื่อง และล่าสุดก็เป็นข่าวครึกโครมเมื่อมีผู้ใช้หลายราย บ่นเรื่อง News iPad ที่ร้อนขึ้นมาก โดยหลังจากการใช้งานพบว่าอุณหภูมิร้อนถึง 47 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าร้อนมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และเราก็มีรูปภาพเปรียบเทียบความร้อนระหว่าง iPad2 และ News iPad มาฝาก โดยที่ด้านซ้ายคือรูปการวัดความร้อนของ iPad2 และ ขวามือคือ ความร้อนที่เกิดจาก News iPad ซึ่งจะเห็นว่าแตกต่างกัน และ News iPad ร้อนขึ้นมาก

ความร้อนที่เกิดขึ้น นอกจากจะสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้งานแล้ว ยังมีผู้ใช้งานบามคนรายงานว่า เมื่อใช้งาน News iPad หนักๆ ถึงกับเคยเจอเหตุการณ์ที่ News iPad ดับไปเลยก็มี และมีข้อความแจ้งเตือนว่าเครื่องร้อนจนเกินไป ไม่สามารถทำงานต่อไปได้ จนผู้ใช้งานต้องปิดเครื่อง และรอให้เครื่องเย็น ค่อยสามารถใช้งาน News iPad ต่อไปได้

โดยตำแหน่งที่เกิดความร้อนมากๆ ก็อยู่ที่ด้านหลัง ล่างซ้าย ของ News iPad ตามรูปที่อ้างอิง ถึงแม้ทาง Apple เองจะออกมายืนยันว่าอุณหภูมิที่สูงขึ้นนี้จะไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดต่อผู้ใช้งาน แต่ผู้ใช้งาน News iPad ก็ยังไม่แฮปปี้อยู่ดี เพราะความร้อนที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่สะดวกที่จะใช้งาน และกลัวว่าจะพังเอาง่ายๆได้ เมื่อใช้งานหนักๆ โดยเฉพาะที่เมื่อ จำเป็นต้องใช้งาน News iPad ติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

และจากรูปด้านล่างคือข้อความแสดงแจ้งเตือน เมื่อ News iPad ร้อนจนเกินไป โดยจะแจ้งข้อความว่า “iPad need to cool donw before you can use it.”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.