เกมคุกกี้รัน กำลังเป็นที่นิยมกันในขณะนี้ คุกกี้รันนั้นมีให้ดาวน์โหลดไปเล่นฟรีๆ เพียงแค่คุณมี Line ID ก็สามารถลิงก์ไปยังเกม และดาวน์โหลดมาเล่นได้ บทความวันนี้เราจะมาพูดถึงการเล่นคุกกี้รันบนแพลตฟอร์ม iOS ที่เป็น iPad ที่มีหน้าจอขนาดกว้างกว่าปกติ โดยเฉพาะถ้าเป็น News iPad หรือ iPad3 หน้าจอ และบทความเราครอบคลุมไปถึงแท็บเล็ตทั้งหมด
เวลาที่เราเล่นคุกกี้รันนั้น จะมีปุ่มควบคุมตัวคุกกี้ของเราอยู่สองปุ่ม คือปุ่มสไลด์ กับปุ่มกระโดด สำหรับปุ่มกระโดด ถ้าต้องการกระโดดให้สูง ก็ให้กดต่อเนื่องกันสองครั้ง คุกกี้ของเราก็จะทำการม้วนตัว ตีลังกาทำให้กระโดดได้สูงขึ้น

วิธีถือแท็บเล็ต เล่นคุกกี้รัน
วิธีถือแท็บเล็ต เล่นคุกกี้รัน

นอกจากนี้ เรายังสามารถกดแตะ หรือทัชบนพื้นที่หน้าจออื่นที่ไม่ใช่ปุ่มควบคุมโดยตรง ดูจากภาพประกอบ พื้นที่วงกลมสีแดงที่วงไว้ เราสามารถกดเพื่อกระโดดและสไลด์ ควบคุมตัวคุกกี้ของเราได้ปกติโดยที่ไม่จำเป็นต้องถือแท็บเล็ตแล้วกดที่ปุ่ม ซึ่งเมื่อถือไปนานๆทำให้ปวดแขนได้ เพื่อนๆลองเอาไปทดลองเล่นได้นะครับ วิธีนี้ยังช่วยลดอาการปวดตามข้อมือ จากการเล่นเกมนานๆ เพราะข้อมือต้องรองรับจุดเหวี่ยงน้ำหนักที่มากขึ้น เมื่อถือแท็บเล็ตจากบริเวณขอบ ขอให้ทุกท่านสนุกกับการเล่นเกมจ้า

One thought on “วิธีเล่นคุกกี้รัน iPad/Tablet แบบไม่ปวดแขน

  1. เดอะ บอย พูดว่า:

    สนุก ดี ด้วยน่ะคับ คุกกี้รัน อ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.