วิธีลง ฟอนต์ window 7
วิธีลง ฟอนต์ window 7

วิธีลง ฟอนต์ window 7 เมื่อเราต้องการติดตั้ง Font Windows 7 ใหม่ๆ โดยเฉพาะฟอนต์ที่เป็นภาษาไทย มักจะไม่ค่อยมากับเครื่อง เพราะส่วนใหญ่จะเป็นฟอนต์ภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ กรณีนี้ เมื่อเราต้องการลง Font Windows 7 เราก็ต้องมีไฟล์สำหรับติดตั้งฟอนต์กันเสียก่อน หากยังไม่มี เว็บไซต์สำหรับเปิดให้ดาวน์โหลดฟอนต์ไปใช้กันฟรีๆ ก็มีหลายเว็บนะครับ
1. www.f0nt.com เป็นเว็บไซต์ยอดนิยม ที่มีการแชร์และแบ่งปันฟอนต์ให้ใช้กันฟรีๆ หลายๆฟอนต์ที่เป็นภาษาไทย ฟอนต์ลายไทยแบบต่างๆ ออกแบบโดยคนไทย แต่เงื่อนไขของการใช้งานฟอนต์ เมื่อโหลดมาแล้วจะต้องไปนำไปใช้ในทางการค้าหรือ ธุรกิจเด็ดขาด ถ้าเจ้าของมาเห็นอาจจะมีการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์กันได้นะเออ แต่สำหรับเราๆ ท่านๆ ที่เอามาใช้เฉพาะงานเล็กๆ ไม่ใหญ่โตมาก ก็ไม่ต้องห่วงหรือกังวล เข้าไปเลือกหาฟอนต์ที่ถูกใจมาติดตั้งได้เลยครับ

เมื่อเราดาวน์โหลดไฟล์ฟอนต์มาเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการติดตั้ง ฟอนต์ลงบน Windows 7 สุดรักของเรา ทำง่ายๆ โดยการ คลิ๊กขวาที่ไฟล์ฟอนต์ที่ดาวน์โหลดมา จากนั้นก็เลือก “Install

Install Font Windows 7
Install Font Windows 7

ระหว่างนี้ก็รอให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราดำเนินการติดตั้งฟอนต์ เพียงไม่กี่วินาทีก็ลงเรียบร้อยแล้วหละครับ

Installing Font Windows 7
Installing Font Windows 7

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ขั้นตอนการติดตั้งฟอนต์ลง Windows 7 ซึ่งถือว่าง่ายมาก การใช้งานฟอนต์ เราก็สามารถเลือกใช้ตามปกติ เช่นในโปรแกรมไมโครซอฟต์เวิด ก็จะพบชื่อฟอนต์ที่เราติดตั้งปรากฏ สามารถเรียกใช้งานได้ทันที ถ้าต้องการฟอนต์อื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมอีก ก็เพียงย้อนกลับไปทำขั้นตอนแรกใหม่ คือ เข้าไปโหลดไฟล์ฟอนต์มา แล้วก็ติดตั้งเพิ่มนั่นเอง

[cardSkill title=”ลง Font Windows 7″ skill=”five”] ติดตั้งฟอนต์ ลงฟอนต์ Windows 7 [/cardSkill]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.